Nhà hàng cho tiếp viên thác loạn: Có bảo kê?

(Tệ nạn xã hội) - Sau hàng loạt hình ảnh tiếp viên thác loạn phục vụ khách tại một số nhà hàng, ông chủ các nhà hàng có những tiết lộ bất ngờ.

Theo thông tin thu thập được của PV Người Lao Động, trên đường Trần Quang Khải, phường Tân Định (quận 1, TP HCM), chỉ một đoạn ngắn nhưng có nhiều nhà hàng hoạt động với hình thức cho khách thoải mái thác loạn, tiếp viên nữ sẵn sàng chiều chuộng mọi nhu cầu.

Theo điều tra của phóng viên, ông chủ các nhà hàng này có tên Lê Văn Hải, tức Hải "nổ". Người này vào năm 2012 có 2 tụ điểm trên đường Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh, sẵn sàng tạo điều kiện cho khách thoải mái từ "A" đến "Z" tại chỗ.

Nha hang cho tiep vien thac loan: Co bao ke?
"Zách lục lục" từng bị kiểm tra và yêu cầu rút giấy phép nhưng đến nay vẫn tồn tại và hoạt động với hình thức như cũ. Các tiếp viên trong "Zách lục lục" ăn bận khêu gợi, bị cơ quan chức năng kiểm tra năm 2015. (Ảnh tư liệu)

Năm 2014, Hải "nổ" chuyển sang địa bàn mới trên đường Trần Quang Khải từ giữa năm 2017.

Trong vai người muốn đầu tư kinh doanh mô hình này, nói chuyện với Hải "nổ", PV được ông chủ cho biết để kinh doanh và tồn tại được thì phải "biết trước biết sau", phải "chào sân" ở phường nào. Theo Hải "nổ", phải biết cán bộ nào phụ trách thì mới sống được.

Hải "nổ" nói  với PV, cứ chuẩn bị tiền và thuê mặt bằng, sau này ông ta sẽ kêu gọi những người đang công tác trong cơ quan quản lý nhà nước tham gia góp vốn.

Tại nhà hàng D.max (quận 1) được người tên Phan Văn Khỏe đại diện đứng tên. Được biết ông Khỏe có nhiệm vụ xử lý các mối quan hệ khi nhà hàng gặp sự cố, "điều đào" để tạo sự mới mẻ đối với khách.

Nha hang cho tiep vien thac loan: Co bao ke?
"Zách lục lục" từng bị kiểm tra và yêu cầu rút giấy phép nhưng đến nay vẫn tồn tại và hoạt động với hình thức như cũ. Các tiếp viên trong "Zách lục lục" ăn bận khêu gợi, bị cơ quan chức năng kiểm tra năm 2015. (Ảnh tư liệu)

Còn tại Sunflower Nguyễn Trãi, dù pháp lý do ông V.Q.H (49 tuổi) đứng tên nhưng mọi hoạt động về quản lý lẫn đối ngoại đều do người có tên Trần Quốc Đạt điều hành.

Tại khu vực phường 4, có đến 4 nhà hàng do một "ông chủ" có tên là Trần Khánh đứng tên, trực tiếp nắm trong tay gần 60 cô gái xinh đẹp.

Tụ điểm khét tiếng ăn chơi có tên "Zách lục lục" (166 Nguyễn Biểu, phường 2, quận 5) thực tế do bà H.T.T đứng tên nhưng điều hành là người bí ẩn có tên "má Thành".

Tụ điểm này ít nhất 4 lần bị cơ quan chức năng kiểm tra và xử phạt với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, mỗi lần như vậy thì giấy phép lại đổi người đứng tên nhưng tên thương hiệu "Zách lục lục" vẫn tồn tại gần 10 năm nay. "Tụ điểm "Zách lục lục" hoạt động rất mạnh và là nơi trụ vững lâu nhất ở TP HCM" - một nguồn tin xác tín.

Tại các tụ điểm, các nữ tiếp viên và quản lý luôn trấn an khách rằng "đã có bảo kê, cứ vui chơi thoải mái".

Nha hang cho tiep vien thac loan: Co bao ke?
Tụ điểm D.max, quận 1, TP HCM nơi được cho là thiên đường của thác loạn. (Ảnh cắt từ clip điều tra)

Để chứng minh, họ còn tiết lộ về nhiều cuộc kiểm tra có báo trước. "Chỗ này bị kiểm tra hoài chứ gì. Mà vẫn hoạt động như thường. Ông chủ ở đây có quan hệ rộng lắm, ai làm gì được. Quán vẫn mở, khách vẫn tới như thường" - một nhân viên ở nhà hàng "Zách lục lục" tự tin nói.

Được biết vào những năm 2014 và 2015, các đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội liên tục xử phạt những nhà hàng đội lốt bia ôm, trong đó có D.max, 166 Nguyễn Biểu ("Zách lục lục")…; mới nhất là Sunflower Nguyễn Trãi (tháng 12-2017) với những lỗi chủ yếu là kinh doanh karaoke trái phép, sử dụng nhân viên phục vụ trong một phòng karaoke vượt quá số lượng theo quy định, dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm… Tuy nhiên, đến nay, những tụ điểm này vẫn tồn tại và hoạt động thác loạn không chút e dè.

Hơn nữa, để được cấp phép hoạt động, các nhà hàng phải thông qua sự xem xét của nhiều sở, ngành.

Tiếp đó, suốt thời gian hoạt động, những nhà hàng này phải chịu sự kiểm tra, giám sát của rất nhiều ban ngành, đoàn thể, từ tổ dân phố đến chính quyền phường, quận, thành phố; từ công an khu vực, công an phường, công an quận đến phòng văn hóa thông tin quận, đoàn kiểm tra liên ngành, Chi cục Phòng chống tệ nạn (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội)...nhưng liệu những cơ quan, tổ chức này có biết đến các "điểm đen" trên địa bàn, lĩnh vực mình quản lý?.

Lược theo NLĐ


 

Thứ Năm, 26/04/2018 13:47

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện