Phố nhạy cảm ở Sài Gòn: Bất ngờ lời Chủ tịch phường

(Tệ nạn xã hội) - Theo Chủ tịch phường Tân Định, tuyến đường Trần Quang Khải dài chưa đến 1 km nhưng hiện có tới 18 nhà hàng có dấu hiệu biến tướng.

Đó là lời của ông Lê Tiến Sỹ, Chủ tịch UBND phường Tân Định (quận 1, TP.HCM) nói trên báo Người lao động ngày 1/6.

Nói về tình trạng này, ông Sỹ cho rằng thẩm quyền cấp phường rất hạn hẹp; khi đi kiểm tra bắt buộc phải công khai, không được bí mật. Bởi vậy, khi lực lượng kiểm tra vừa tới nơi thì các nhân viên ở ngoài bấm chuông, vài ba phút sau là bên trong đã dọn dẹp xong.

Bên cạnh đó, theo ông Sỹ giải thích: "Cấp phường cũng chỉ xử phạt hành chính dưới 5 triệu đồng, vượt quá số tiền này thì phải kiến nghị cấp quận".

Pho nhay cam o Sai Gon: Bat ngo loi Chu tich phuong
Công an bắt quả tang nữ tiếp viên nhà hàng Một Trăm Mười mua bán dâm. Ảnh: NLĐ

Cũng theo vị Chủ tịch UBND phường Tân Định, ông nói như trên không phải để đùn đẩy trách nhiệm. Chính quyền địa phương không hề có sự bảo kê, bao che.

"Nếu như giao quyền nhiều hơn thì chắc chắn sự tồn tại của các cơ sở kinh doanh nói trên sẽ bị cán bộ địa phương xử lý", ông Sỹ quả quyết.

Được biết, chỉ tính riêng trên địa bàn quận 1 trong  vòng một tháng qua đã xử lý 36 cơ sở, gồm các địa chỉ: 9A Tôn Thất Tùng, 106-108 Trần Quang Khải, 110 Trần Quang Khải, 32 Nguyễn Văn Giai, 99 Nguyễn Thị Minh Khai, 3 Trần Khắc Chân... Kết quả cho thấy, 100% tụ điểm nêu trên đều bị lập biên bản xử phạt về các vi phạm như:

Hoạt động hình thức khiêu dâm, số lượng tiếp viên vượt quá quy định, không giấy phép kinh doanh karaoke, không hợp đồng lao động, hoạt động quá giờ.

Mới đây nhất, khoảng 0h30 ngày 25/5, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội quận 1 kết hợp cùng Công an quận 1 đã ập vào kiểm tra nhà hàng Một Trăm Mười nằm trên đường Trần Quang Khải, phường Tân Định.

Pho nhay cam o Sai Gon: Bat ngo loi Chu tich phuong
Bên ngoài nhà hàng Một Trăm Mười

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 2 phòng đang tổ chức hát karaoke có hơn 10 tiếp viên nữ trong trang phục thiếu vải phục vụ khách.

Theo một nhân viên của nhà hàng Một Trăm Mười cho biết, khi khách vào bên trong nhà hàng chơi có ý định từ "A đến Z", quản lý sẽ điều sang khách sạn gần để quan hệ. Giá mỗi lần là 2 triệu đồng.

Nhà hàng Một Trăm Mười không có giấy phép kinh doanh karaoke nhưng luôn có thường trực khoảng 10 nhân viên nữ để phục vụ khách. Khi khách đến ca hát sẽ được phục vụ múa thoát y để lấy tiền bo. Ngoài ra, các tiếp viên nữ sẽ gợi ý khách dịch vụ " tới bến" tại khách sạn gần đó.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 02/06/2018 14:03

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện