9X dùng ảnh nóng tống tiền người tình lớn tuổi

(Tin tức pháp luật) - Sau khi vui vẻ cùng người phụ nữ lớn tuổi ở khách sạn, người đàn ông đã dùng ảnh nóng tống tiền người tình.

Đối tượng đang bị CSĐT công an quận 3, TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" là Nguyễn Đăng Tiến (29 tuổi, quê Thanh Hóa). Nạn nhân là bà N.T.H.T (45 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, bà T có mối quan hệ tình cảm với Tiến. Khoảng tháng 3/2020, trong một buổi nhậu, bà T. với Tiến quen biết, sau tăng hai tại quán karaoke, cả 2 rủ nhau đi khách sạn.

Cuối tháng 3/2020, sau khi "vui vẻ", Tiến than với người tình đang kẹt tiền nên hỏi mượn bà T. 20 triệu đồng nên bà T. đồng ý. Đến tháng 4/2020, Tiến hỏi mượn bà T. thêm 20 triệu đồng.

Đến ngày 25/5, Tiến sử dụng điện thoại nhắn tin hình ảnh nóng của bà T. để vòi 20 triệu đồng. Do sợ ảnh hưởng đến gia đình, bà T. vội đưa cho Tiến thêm 20 triệu đồng.

Sau lần này, bà T. đề nghị Tiến xóa những tấm ảnh nhạy cảm của mình trong điện thoại. Theo bà T., Tiến cũng đã viết giấy nhận nợ 60 triệu đồng.

9X dung anh nong tong tien nguoi tinh lon tuoi
Đối tượng Nguyễn Đăng Tiến.

Đến ngày 12/10, Tiến nhắn tin cho người tình, hỏi mượn 50 triệu đồng nhưng bà T. từ chối. Tiến tiếp tục gởi ảnh nóng đe dọa sẽ tung lên mạng xã hội nên bà T. vờ đồng ý và hạ xuống còn 20 triệu đồng rồi cùng bạn đến cơ quan công an trình báo.

Vài ngày sau, Tiến đang nhận 20 triệu đồng của người tình tại nhà hàng trên đường Võ Văn Tần thì bị Công an Quận 3 bắt giữ. Hiện công an quận 3 đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó từng xảy ra rất nhiều trường hợp nạn nhân bị người tình tống tiền bằng ảnh nóng.

Ngày 18/7, công an huyện Nam Đàn, Nghệ An nhận được trình báo của chị L.T.H. (28 tuổi, ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An) về việc chị liên tục bị số điện thoại lạ nhắn tin đe dọa đang lưu giữ hình ảnh, clip cá nhân có nội dung nhạy cảm.

Đối tượng yêu cầu chị H. phải chuyển 86 triệu đồng cho hắn, nếu không số hình ảnh, video đó sẽ bị đưa lên mạng và gửi cho người thân của chị này. Lo lắng đối tượng sẽ làm thật, chị H. đã phải đồng ý sẽ chuyển trước 55 triệu đồng trong ngày, số còn lại sẽ chuyển sau 2 ngày.

Chiều 18/7, cảnh sát bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Sơn (24 tuổi, trú xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) khi đang nhận tiền của chị H., thu giữ 55 triệu đồng và một xe máy.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Hai, 19/10/2020 15:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện