Bảo vệ bị chém vì không cho gửi hàng: Lời khai nhận

(Tin tức pháp luật) - Sau khi chém bảo vệ chung cư, người đàn ông đã đến công an khai nhận vụ việc.

Ngày 8/8, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đang củng cố hồ sơ xử lý những người liên quan đến vụ dùng tuýp sắt và dao giải quyết mâu thuẫn tại chung cư Nguyễn Quyền, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân buổi trưa 7/8.

Người ra tay chém ông Lý Chí Cường (58 tuổi, ngụ quận 10, bảo vệ chung cư)  được xác định là Trương Phú Thắng (31 tuổi, ngụ ở chung cư Nguyễn Quyền).

Sau khi đi khâu vết thương, Thắng đã đến Công an khai nhận vụ việc. Về phần ông Cường đang chữa trị tại bệnh viện do bị 2 vết chém vào người. Theo thông tin ban đầu, mâu thuẫn của sự việc xuất phát từ mâu thuẫn gửi hàng online giữa Thắng và ông Cường.

Bao ve bi chem vi khong cho gui hang: Loi khai nhan
Công an lấy lời khai Thắng

Chia sẻ về quy định nhận gửi hàng tại chung cư, anh V.V.C (thành viên trong Ban Quản lý một chung cư ở Hà Nội) chia sẻ: "Bảo vệ nhận hàng cho cư dân trong trường hợp này là sai quy định. Theo quy định nhân viên an ninh không được nhận đồ riêng ký gửi, khi ship hàng vào thì tự liên hệ cư dân xuống lấy hoặc ship đưa vào sảnh lễ tân để được hướng dẫn gửi đồ.

Chung cư cho lễ tân nhận đồ là hỗ trợ cho cư dân thôi chứ không phải mục đích của lễ tân là đứng nhận đồ cho cư dân".

Theo anh C, nếu cư dân bận thì lễ tân sẽ hỗ trợ nhận hộ sau đó báo cư dân xuống lấy sớm. Nếu an ninh đứng ở quầy trực lễ tân thì có thể nhận đồ thay cư dân còn đứng ở vị trí khác thì không được nhận.

Tại cơ quan công an, Thắng khai nhận vào trưa 7/8, Thắng chở vợ bằng xe máy từ hầm giữ xe lên và tấp vào phòng bảo vệ của chung cư. Lúc này trong phòng bảo vệ ngoài ông Cường còn một bảo vệ khác.

Vợ Thắng hỏi 2 bảo vệ “có thấy ai gởi hàng online cho con không?”. Một trong 2 bảo vệ đưa gói hàng cho vợ Thắng nhưng đưa nhầm, lúc sau tìm và đưa gói hàng khác cho vợ Thắng. Trong lúc tìm món hàng, ông Cường đã dùng lời lẽ khó nghe khiến Thắng bực tức, cả 2 xảy ra mâu thuẫn.

Bao ve bi chem vi khong cho gui hang: Loi khai nhan
Vụ ẩu đả được camera chung cư ghi lại

Hai bên xông vào đánh nhau bằng tay sau đó Thắng dùng ghế tấn công ông Cường. Được mọi người can ngăn Thắng bỏ lên căn hộ của mình và lấy xuống một con dao đi vào phòng bảo vệ tìm ông Cường.

Ông Cường cũng cầm một tuýp sắt ra nói chuyện với Thắng. Hai bên dùng hung khí xông vào nhau, ông Cường bị 2 vết chém trên người, Thắng cũng bị thương ở đầu phải khâu 6 mũi. Mọi diễn biến của vụ ẩu đả bằng hung khí được camera chung cư ghi lại.

Ngày 8/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân cho biết đã mời Trương Phú Thắng và ông Lý Chí Cường lên lấy lời khai.

Theo Ban quản lý chung cư Nguyễn Quyền, nguyên nhân xuất phát từ việc ông Cường và Thắng cự cãi về việc gửi hàng trước cổng bảo vệ.

Theo qui định của Ban quản lý, bảo vệ không cho người lạ vào chung cư, không cho gửi hàng online tại cổng bảo vệ để phòng ngừa dịch Covid-19. 

Thu Thủy

Chủ Nhật, 09/08/2020 08:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện