Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

(Tin tức pháp luật) - Phạm Đức Thịnh từng được biết đến với biệt danh Thịnh đồng nát, đại gia trong giới chơi cây cảnh và là nạn nhân trong vụ án năm 2016.

Ngày 17/1/2021, lực lượng chức năng Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt tạm giam đối tượng Phạm Đức Thịnh (48 tuổi, ngụ thị xã Phú Mỹ) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước khi bị bắt, Thịnh là Giám đốc Công ty CP vật tư thiết bị miền Nam (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Năm 2016, Thịnh từng bị đàn em của người tình thủ tiêu nhưng may mắn thoát chết. Cụ thể, Thịnh có mối quan hệ như vợ chồng với người phụ nữ Hoàng Thị Ngọc Lan (51 tuổi).

Bat dai gia cay canh tung bi nguoi tinh dan mat
Phạm Đức Thịnh bên cây cảnh giá triệu đô của mình được trưng bày tại Bảo tảo Hà Nội năm 2010.

Tuy nhiên, cả 2 thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, Lan thường xuyên bị người tình đánh đập, đe dọa tính mạng.

Lan mang chuyện này kể với đàn em. Sau khi thấy đàn chị bị Thịnh đe dọa, nhóm đàn em của Lan đã cầm theo súng tìm gặp Thịnh để nói chuyện. Thịnh may mắn thoát chết, chỉ bị thương nhẹ sau 2 phát bắn của đàn em người tình.

Ngoài ra, Phạm Đức Thịnh còn từng được biết tới với tên gọi Thịnh đồng nát - một đại gia chơi cây cảnh khét tiếng ở đất Hải Phòng nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.

Cái tên Phạm Đức Thịnh nổi lên như cồn trong dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội bởi sự độc đáo của bộ sưu tập “Thuyền cây chở đạo” cùng hàng loạt cây cảnh giá trị mà được giới chơi cây đánh giá cao.

Từ giữa năm 2012, khi danh tiếng Thịnh đồng nát đang lên cao trong giới chơi cây cảnh thì đối tượng này đột nhiên biến mất cùng hàng chục tỷ đồng khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng và nhớ lại những chiến tích “nổ” một thời của vị đại gia đất Cảng.

Ngọc Khánh


 

Thứ Hai, 18/01/2021 07:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện