Bắt Đại úy công an vận chuyển ma túy

(Tin tức pháp luật) - Một đại úy công an là Đội phó Đội CSĐT TT về XH, Công an huyện Bắc Trà My, Quảng Nam bị bắt khi đang vận chuyển ma túy ở Nghệ An.

Chiều ngày 14/4, nguồn tin riêng của Đất Việt và nguồn tin từ Công an huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết Đội Cảnh sát ma túy của Công an huyện Tương Dương đã bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy trên địa bàn liên quan đến một Đại úy công an.

Danh tính Đại úy công an liên quan đến vụ vận chuyển ma túy là Huỳnh Dũng là Đội phó Đội Cảnh sát điều tra trật tự về xã hội của Công an huyện Bắc Trà My, Quảng Nam. Khi bị bắt, Huỳnh Dũng lái xe cùng với một đối tượng khác đang vận chuyển 1,3 bánh heroin trên đường từ xã Yên Na, huyện Tương Dương.

Tại cơ quan công an, Đại úy Huỳnh Dũng khai nhận đang là Đội phó của Công an huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Tương Dương đang xác minh nhân thân của Đại úy Huỳnh Dũng và điều tra vụ vận chuyển ma túy này.

Trong khi đó, liên quan đến thông tin này, cũng theo một nguồn tin riêng của Đất Việt, một lãnh đạo của Công an huyện Bắc Trà My đang trên đường ra Công an huyện Tương Dương để làm việc vì có thông tin liên quan đến cán bộ của mình.

Đồng thời, ông Huỳnh Tấn Sâm, nguyên Bí thư Huyện ủy Bắc Trà My, Quảng Nam cũng đang trên đường ra Công an huyện Tương Dương để xác minh nguồn tin trên vì Đại úy Huỳnh Dũng là con trai của ông Huỳnh Tấn Sâm.

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ việc công an buôn lậu, nhận tiền của dân. Trước đó không lâu cũng xảy ra vụ việc nguyên đại úy công an đã phù phép các hồ sơ để đưa các loại xe hơi đắt tiền từ nước ngoài về VN với số tiền gian lận thuế lớn.

Nguồn tin cho biết trong nhiều năm qua, ông Nguyễn Giang Lam (nguyên đại úy công an, công tác tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM) kết hợp với nhiều đối tượng bên ngoài để tổ chức đường dây buôn lậu xe hơi.

Cụ thể, với vai trò người tiếp nhận hồ sơ gia hạn visa, ông Lam nhiều lần dùng ảnh hưởng của mình gây áp lực buộc các Việt kiều hồi hương nộp hồ sơ xin gia hạn visa phải ký hợp đồng ủy quyền hoặc các loại giấy tờ khác, sau đó “phù phép” các hồ sơ để đưa các loại xe hơi đắt tiền từ nước ngoài về VN với số tiền gian lận thuế rất lớn.

Chiều 13/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam về hành vi buôn lậu.

Trần Hưng - H.H

Thứ Hai, 14/04/2014 14:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện