Bắt mẹ nữ sinh giao gà: Chủ mưu là ai?

(Tin tức pháp luật) - Tổ chức ma túy có sự tham gia của bà Hiền là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bắt cóc, sát hại Duyên. Vậy còn ai đứng sau tổ chức này?

Tung tin giả con bị bắt cóc sang Campuchia?

Ngày 27/5/2019, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên Sùng A Hồng chia sẻ nhiều thông tin quan trọng trong vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị bắt cóc, cưỡng hiếp, sát hại vào đêm ngày 30 Tết Nguyên đán 2019.

Điều khiến mọi người bất ngờ là chính mẹ của nữ sinh Duyên - bà Trần Thị Hiền là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cái chết của con gái khi tham gia vào đường dây mua bán trái phép chất ma túy. Nhóm đối tượng đã tham gia bắt cóc, sát hại nữ sinh Duyên cũng nằm trong đường dây ma túy này.

Thời điểm khi Duyên mới mất tích vào chiều tối ngày 30 Tết Nguyên đán, bà Hiền đã đến cơ quan chức năng trình báo những lại khai báo không trung thực về các mối quan hệ trong gia đình nên công tác điều tra gặp khó khăn.

Đến ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, thi thể Cao Mỹ Duyên được phát hiện đằng sau một căn nhà hoang trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên trong tình trạng thương tâm.

Bat me nu sinh giao ga: Chu muu la ai?
Bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại Cao Mỹ Duyên.

Đến khi bà Hiền bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam vào hôm 26/5/2019 nhiều người mới bất ngờ, nhìn lại những hành động của người mẹ này trong suốt thời gian con gái mất tích, cho đến khi phát hiện ra thi thể và trong quá trình vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra.

Theo đó, bà Hiền liên tục phủ nhận chuyện có mâu thuẫn với người ngoài, không nợ tiền bất cứ ai. Bản thân Duyên là sinh viên đang theo học tại một trường đại học ở Thái Nguyên cũng không có thù oán gì khác.
 
Bà Hiền cho rằng, gia đình mình điều kiện kinh tế cũng không khá giả (mặc dù trên người đeo nhiều trang sức). Chính vì thế, nguyên nhân Duyên bị bắt cóc là một điều bí ẩn vào giai đoạn đó.

Đồng thời, người mẹ này còn đưa ra thông tin gia đình nhận được tin nhắn của một nhóm đối tượng nói Duyên bị bắt cóc, đưa sang biên giới Campuchia. Để chuộc con về, gia đình phải trả một khoản tiền lớn lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, điều này đã được cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xác định thông tin đó chỉ là giả tạo. Tuy nhiên, chưa có đủ căn cứ để khẳng định chính bà Hiền là người chủ mưu, đưa ra những thông tin giả đó để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Đến khi những đối tượng liên quan trực tiếp đến cái chết của Duyên dần lộ mặt và bị bắt giam, đưa ra những lời khai nhằm vào bà Hiền. Thế nhưng, người mẹ này vẫn một mực lên tiếng phủ nhận, cho rằng những lời khai đó nhằm vào mình để vu oan.

Bên cạnh đó, bà Hiền vẫn một mực bày tỏ sự nghi ngờ vẫn còn có kẻ chủ mưu, đứng sau cái chết của con gái mình.

Không những thế, bà Hiền còn thường xuyên lên mạng xã hội chia sẻ sự đau xót của dư luận xã hội, của những đối tượng "độc ác" đã đang tâm sát hại Duyên rồi còn không buông tha cho bà Hiền.

Cho đến thời điểm nghe quyết định khởi tố, bắt tạm giam từ cơ quan cảnh sát điều tra, bà Hiền vẫn lấy cái chết của Duyên ra để phân trần cho sự trong sạch của mình. Tuy nhiên, với bằng chứng mà cơ quan chức năng thu thập được (gồm nhiều điện thoại và giấy tờ mua bán ma túy) tại nhà mình, bị can Hiền đã thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Biết rõ nhưng vẫn giấu?

Theo nhiều chuyên gia tâm lý, việc bắt giam bà Hiền để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy đã khiến vụ án liên quan đến cái chết của Cao Mỹ Duyên dần hé mở mà người mẹ của nạn nhân chính là nút thắt quan trọng để trả lời câu hỏi nguyên nhân vì sao Duyên bị sát hại?

"Với những tình tiết diễn ra trong vụ án sát hại cô gái giao gà có thể thấy nhóm đối tượng phạm tội phải có mối mâu thuẫn sâu sắc với nạn nhân hoặc người thân nạn nhân.

Ở đây, nếu mâu thuẫn được xác định xảy ra giữa nhóm đối tượng và mẹ của nạn nhân thì chắc chắn trước đó nhóm đối tượng này đã lên tiếng cảnh báo trước, nhưng vì muốn che dấu việc buôn bán mà túy mà bà Hiền không nói cho ai biết dẫn tới việc con gái bị bắt cóc.

Đến khi con gái bị bắt cóc, có thể bà Hiền đã biết được nguyên nhân nhưng cũng vì để che dấu cho tổ chức ma túy mà mình tham gia nên người mẹ này khai báo không trung thực, làm lạc hướng cơ quan điều tra.

Chỉ đến khi cơ quan cảnh sát điều tra xác định được những đối tượng trực tiếp gây ra cái chết của Duyên thì những nghi vấn về bà Hiền mới dần hé lộ" - một chuyên gia tâm lý tội phạm học nhận định.

Luật sư Trần Văn Công - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội băn khoăn, trong vụ án sát hại cô gái giao gà liệu còn đối tượng nào đứng sau mà chưa bị bắt?

"Bà Hiền và nhóm đối tượng bắt cóc, sát hại Duyên đều thuộc một tổ chức buôn bán ma túy. Tổ chức này do ai cầm đầu? Bà Hiền có vai trò như thế nào trong tổ chức này và có mối quan hệ như thế nào với nhóm đối tượng sát hại con gái mình?

Không loại trừ khả năng, tổ chức ma túy mà nhóm này tham gia còn có những kẻ đứng sau. Bà Hiền có mâu thuẫn với những kẻ đứng sau này nên chúng đã chỉ đạo nhóm đối tượng bắt cóc, sát hại Duyên.

Những điều thắc mắc này chắc chắn sẽ được cơ quan chức năng điều tra làm sáng tỏ trong thời gian tới" - luật sư Công nhận định.

  • Vân Hưng

Thứ Ba, 28/05/2019 07:30

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện