Bắt mẹ nữ sinh giao gà: Nút thắt trong vụ án

(Tin tức pháp luật) - Mối quan hệ giữa bà Hiền và Vì Văn Toán và số tiền 300 triệu đồng sẽ là lời giải cho nguyên nhân cái chết của Duyên.

Ngày 26/5/2019, cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đang tập trung điều tra làm rõ hành vi buôn mà túy của bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại khi đi giao gà vào chiều tối ngày 30 Tết Nguyên đán 2019.

Tại cơ quan công an, ban đầu bà Hiền thừa nhận hành vi buôn bán trái phép chất ma túy của mình. Lời khai này trái ngược với phản ứng trước đó khi bà Hiền liên tục kêu oan, lấy cái chết của con gái ra để nói rằng mình vô tội, đau khổ.

Trao đổi với Đất Việt, luật sư Trần Văn Nam - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, trong vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại thì nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của các đối tượng vẫn còn là điều bí ẩn. Đến khi bà Hiền bị bắt để điều tra về hành vi mua bán ma túy, có lẽ, khúc mắc này sẽ dần được hé mở.

Bat me nu sinh giao ga: Nut that trong vu an
Bà Hiền mới bị bắt vì mua bán trái phép chất ma túy.

"Từ khi biết tin con gái bị sát hại cho đến khi bị bắt, bà Hiền liên tục cho rằng còn đồng phạm trong vụ án và phủ nhận mọi nguyên nhân mà nhóm đối tượng này đưa ra. Việc bà Hiền phủ nhận lời khai của nhóm đối tượng có phải vì bà biết nguyên nhân thực sự đằng sau cái chết của con là gì?" - ông Nam nói.

Theo ông Nam, những điều này sẽ được cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ trong thời gian tới. Vị luật sư cho rằng, mối quan hệ giữa bà Hiền và Vì Văn Toán cùng nhóm đối tượng nghiện ma túy sẽ được tập trung điều tra làm rõ.

Luật sư Nam nói thêm: "Ngoài ra, chuyện Vì Văn Toán khai bà Hiền nợ 300 triệu đồng nên mới thuê người bắt cóc, sát hại Duyên cũng là điểm cần xem xét. Khi chứng minh được mối quan hệ của Toán và bà Hiền thì lời khai về số tiền 300 triệu đồng của Toán có thể có cơ sở".

Nói về vụ việc này, Luật sư Hoàng Thái, Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, điểm mấu chốt trong việc bắt bà Trần Thị Hiền với vụ án của Cao Mỹ Duyên nằm ở những phản ứng trái ngược của người mẹ này khi thấy con gái bị bắt cóc và sát hại.

Trong thời điểm con gái bị bắt cóc, bà Hiền liên tục lên mạng kêu gọi nhờ mọi người tìm kiếm, đặc biệt liên tục nói "có gì cứ đổ lên đầu tôi đừng bắt con gái tôi phải chịu". Từ đó, ông Thái nhận định, có thể bà Hiền đã biết điều gì đó nhưng vì bản thân vướng vào ma túy nên không dám nói ra toàn bộ sự thật khi làm việc với cơ quan điều tra.

"Khi cơ quan chức năng quyết định khởi tố, bắt tạm giam chắc chắn đã có đầy đủ bằng chứng. Bằng chứng này có thể từ lời khai của các đối tượng đã từng ra tay sát hại Duyên và cả những thông tin trinh sát thu thập được từ trước đến nay.

Đây là một vụ án phức tạp, có nhiều diễn biến bất ngờ nên mọi suy đoán lúc này chỉ là giả thiết chủ quan ban đầu. Kết quả cụ thể thế nào phải chờ có kết luận của cơ quan điều tra" - ông Thái bày tỏ.

Ngọc Vân

Thứ Hai, 27/05/2019 09:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện