Bất ngờ nguyên nhân con gái phá két sắt, trộm tiền mẹ

(Tin tức pháp luật) - Thấy két sắt chứa nhiều tiền, vàng của gia đình 'biến mất', bà T. lập tức trình báo công an nhưng không ngờ thủ phạm chính là con gái bà.

Liên quan đến vụ việc con gái thuê người phá két sắt, lấy trộm tiền của mẹ, chiều 17/7, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND xã Tân Thành (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) cho biết, sự việc trở nên éo le khi hiện tại gia đình muốn rút đơn tố cáo nhưng cơ quan công an đã vào cuộc và quyền quyết định không còn ở gia đình.

Người trình báo sự việc là bà Hứa Thị T. (54 tuổi, trú tại xã Tân Thành), còn nghi can trong vụ việc là Lương Thị Đông (26 tuổi, trú cùng địa chỉ, con gái bà Thiện).

Bat ngo nguyen nhan con gai pha ket sat, trom tien me
Nguyễn Thị Đông tại cơ quan điều tra

"Trong nhà bà T. cả chồng và con gái đều không được minh mẫn. Đông có yêu một nam thanh niên, người này bắt về nhà lấy tiền đưa cho nên Đông mới làm như vậy.

Hôm cô bé này tự bê két sắt từ trên tầng xuống, đến tầng 1 còn gặp bố. Ông bố còn hỏi rằng: Nhà có két sắt rồi con mua thêm làm gì? Để bố khênh lên cùng", vị cán bộ xã kể.

Sau đó, Đông chuyển két sắt ra ngoài cửa hàng và thuê người phá. Khi phá được két sắt, Đông thấy bên trong có nhiều tiền và vàng nên không lấy lại chở về nhà một người em cất giữ.

Khi bà T. phát hiện két sắt bị mất lập tức hô hoán và báo công an làm việc. Bà T. trình báo, trong két sắt có gần 300 triệu đồng cùng 9 chỉ vàng 24k.

Bat ngo nguyen nhan con gai pha ket sat, trom tien me
Chiếc két sắt bị phá. Ảnh: VNE

Nhận được đơn trình báo của bà Hứa Thị Thiện, công an huyện Hữu Lũng vào cuộc điều tra và phát hiện thủ phạm chính là Đông.

Tại cơ quan công an, Đông khai lợi dụng lúc mẹ vắng nhà đã thuê người đến trở két sắt đi phá lấy tài sản.

Lãnh đạo xã Tân Thành chia sẻ: "Cả gia đình, hàng xóm và những người tại địa phương đều rất thương Đông. Bởi thường ngày cô gái này không phải thuộc dạng ăn chơi chác táng hay hư hỏng.

Sau sự việc người mẹ cũng đã hối hận về việc trình báo và muốn rút lại đơn tố cáo. Chúng tôi cũng đã trao đổi với cơ quan điều tra, nhưng công an cho biết đơn vị tiến hành điều tra theo đúng quy định.

Đến ngày 17/7, Công an huyện Hữu Lũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Lương Thị Đông (26 tuổi, huyện Hữu Lũng) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản".

Hương Trà

Thứ Năm, 18/07/2019 07:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện