Bé gái bị xâm hại: Mẹ ghi âm lời kẻ đồi bại

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ bé gái ở Hoàng Mai tố bị xâm hại, mẹ bé gái cho biết đối tượng có gọi điện xin lỗi và gia đình đã ghi âm lại được.

Vụ việc bé gái 8 tuổi tên N. (trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) "tố" bị hàng xóm xâm hại tình dục khiến dư luận bức xúc.

Nghi phạm trong vụ việc này là Cao Mạnh H. (SN 1983, quê Thái Bình, tạm trú tại Hoàng Mai, Hà Nội). 

Ngày 13/3, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã có cuộc họp với các đơn vị chức năng để đánh giá quy trình, tiến độ tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm và điều tra vụ việc gia đình chị L (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) tố cáo con gái 8 tuổi bị người đàn ông ở gần nhà xâm hại.

Sau khi xem xét đánh giá toàn bộ vụ việc, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP tiếp nhận hồ sơ và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Be gai bi xam hai: Me ghi am loi ke doi bai
Ngõ nhỏ nơi vào nhà chị L

Chiều ngày 13/3, trao đổi với PV, chị L (mẹ cháu N) bức xúc nói: "Đối tượng H bị công an gọi lên nhưng 2 ngày sau đã được thả về khiến gia đình tôi rất bức xúc.

Đối tượng này sau khi được thả về còn đi khoe khoang là chạy tiền, có người nhà làm công an, chạy tiền hết 50 triệu nên gia đình tôi càng bức xúc hơn. Từ hôm về H. chưa một lời gọi điện thoại, nhắn tin hay xin lỗi với gia đình gì cả, hiện H. vẫn đi làm bình thường.

Ngay tối xảy ra sự việc thì hôm sau H. chuyển luôn chỗ ở, hôm đó hắn có liên tục liên lạc với tôi nói xin lỗi và đưa cháu đi khám hết bao nhiêu thì xin trả. Vì hắn gọi nhiều nên tôi cũng có ghi âm lại được lời nói xin lỗi đó của hắn rồi chuyển cho công an, chính công an họ cũng ghi lại ra giấy. Vậy nhưng 2 hôm sau hắn lại được thả ra khiến chúng tôi rất khó hiểu".

Chị L kể tiếp:  "Trước đó công an có đưa cháu N đi giám định, tuy nhiên khi có kết quả giám định thì phía công an cầm kết quả, cũng chưa thông báo gì với gia đình là tình hình ra sao.
 
 Hôm xảy ra sự việc có tất cả 3 cháu bé khác chạy ra cứu cháu N, trong đó có 1 cháu trai bằng tuổi M. cầm chổi chạy ra đập đối tượng H.. Sau đó bé trai này cũng bị hắn cắn, cuối cùng bé N cắn lại nó nó mới chịu thả con bé ra.
 
Vụ việc xảy ra lúc đó không có ai, vì vậy các cháu đều là nhân chứng và kể lại vụ việc chúng chứng kiến tận mắt.
 
 Bọn trẻ con nó bảo ghét H, các cháu bảo nếu bây giờ mà thấy đối tượng đó các cháu sẽ đánh luôn vào mặt. Ngoài con bé nhà tôi ra còn có 1 cháu 12 tuổi nữa cũng bị H. sờ soạng, gia đình cháu bé này cũng đã làm đơn tố giác cùng đợt với gia đình nhà tôi".

Giải thích về việc xảy ra ồn ào vậy mà không có ai biết, chị L chia sẻ: "Thời gian xảy ra cũng không sớm, chỉ có mấy đứa trẻ con chơi nên không có ai ở đó. Hơn nữa khi nghe các cháu kêu cũng không ai ra cả vì mọi người nghĩ trẻ con đùa giưỡn nhau thôi".

Be gai bi xam hai: Me ghi am loi ke doi bai
Căn nhà chị L đóng kín cửa khiến hàng xóm không ai biết về vụ việc

Chị L nói thêm :Mặc dù hắn chưa thực hiện được ý định hiếp dâm cháu bé nhưng vùng kín của bé đã có vết rách là bởi hắn dùng tay đưa vào vùng kín khiến vùng kín cháu bị tổn thường.  Cháu N còn kể là H đã làm 4 lần rồi, đau xót lắm!.

Được biết H. thuê nhà nhà anh trai chị L, đồng thời cũng là cháu rể của anh trai chị L.

"Từ hôm xảy ra vụ việc tới giờ, cháu N đêm đến là vẫn hoảng loạn, mơ màng. Cháu còn tương lai sau này, mà hiện nay cùng lúc có quá nhiều vụ tương tự xảy ra, tôi chỉ mong bắt hết được các đối tượng này luôn, xã hội mới được bình yên" -chị L khóc nói.

Như thông tin trước đó, liên quan đến vụ việc này, văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông tin nêu rõ, trong những ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông đưa nhiều tin bài phản ánh về việc một bé gái 8 tuổi ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội bị xâm hại nhiều lần nhưng đối tượng vẫn chưa bị xử lý, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Be gai bi xam hai: Me ghi am loi ke doi bai
Chị L và lá đơn kêu cứu

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc nêu trên và sớm đưa đối tượng ra xử lý nghiêm minh đúng pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Như thông tin trước đó, theo thông báo của cơ quan CSĐT công an quận Hoàng Mai, do thời hạn giải quyết tố giác về tội phạm đã hết, cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai chưa đủ căn cứ để quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác về tội phạm của chị L. (mẹ cháu N).

Vì thế, cơ quan CSĐT công an quận Hoàng Mai đã có văn bản gửi Viện Kiểm sát Nhân dân quận Hoàng Mai thống nhất tiếp tục xác minh đối với tố giác tội phạm của chị L. (thời hạn xác minh tiếp theo là 2 tháng).

Hồng Hà

Thứ Ba, 14/03/2017 09:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện