BS Chiêm Quốc Thái bị chém: Vai trò của BS Hoa Sen

(Tin tức pháp luật) - Sau khi trả hồ sơ điều tra bổ sung cho đến khi ra tòa, cả Ngọc và Thanh đều thay đổi lời khai và cho rằng BS Hoa Sen không biết việc.

Sáng 26/6, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc và 6 đồng phạm về tội cố ý gây thương tích.

Tòa triệu tập bà Trần Hoa Sen đến phiên xử với vai trò người làm chứng. Tuy nhiên, người này có đơn xin vắng mặt vì bị bệnh. Một người làm chứng khác là bà Phạm Thị Như Khuê (em họ bị cáo Ngọc) cũng vắng mặt không lý do.

Đại diện VKS cho rằng, bà Sen đã khai đầy đủ tất cả hành vi, sự việc vụ án nên việc vắng mặt của hai người này không ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án.

Trước đây, phía ông Thái nhiều lần gửi đơn đề nghị điều tra vai trò của bà Sen, trường hợp có căn cứ xác định là đồng phạm cần khởi tố người này tại tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX xét thấy sự vắng mặt của người làm chứng đã có lời khai tại cơ quan điều tra không ảnh hưởng đến việc xét xử. Do đó chủ tọa thông báo phiên tòa tiếp tục.

BS Chiem Quoc Thai bi chem: Vai tro cua BS Hoa Sen
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc. Ảnh: TTO

Trả lời tòa, bị cáo Ngọc cho biết, trong đời sống hôn nhân, giữa bị cáo và ông Chiêm Quốc Thái có nhiều mâu thuẫn. Bác sĩ Thái nhiều lần đánh bị cáo sưng mặt mũi nhưng khi trình báo công an phường, ông Thái chỉ bị xử phạt hành chính 700.000 đồng. Việc này khiến bị cáo bức xúc.

“Tôi chỉ nghĩ thuê Thanh đánh dằn mặt ông Thái thôi chứ không ngờ sự việc lại nghiêm trọng như vậy”- Ngọc nói trước tòa.

Theo lời bà Ngọc, bị cáo quen biết bác sĩ Trần Hoa Sen từ năm 2010 và thường xuyên đến nhà bà Hoa Sen chơi, mỗi tuần đến 3-4 lần. Trong một lần đến nhà bà Hoa Sen chơi, bị cáo đã gặp Phan Nguyễn Duy Thanh và có kể với Thanh về mâu thuẫn với chồng là ông Chiêm Quốc Thái.

"Cáo trạng truy tố bị cáo không đúng. Bị cáo chỉ nhờ Phan Nguyễn Duy Thanh đánh ông Thái chứ không nhờ Thanh chém ông Thái ", bị cáo Ngọc khai trước tòa.

Bà Ngọc khai khi bàn về việc chém ông Thái, Ngọc hỏi Thanh "giá nhiêu". Thanh trả lời: "Chị đưa em bao nhiêu cũng được vì là chị em". Ngọc đưa trước cho Thanh 500 triệu.

Vị chủ tọa đã đặt nhiều câu hỏi nhằm làm rõ vai trò của bác sĩ Trần Hoa Sen trong vụ án và lưu ý bị cáo Ngọc phải khai chính xác. Lý do vì lời khai của bị cáo có vai trò rất quan trọng trong việc có bỏ lọt người, lọt tội hay không.

Theo bị cáo Ngọc, việc bị cáo và Thanh thỏa thuận về giá cả chém ông Thái, bà Trần Hoa Sen không biết. Sau khi thỏa thuận giá xong, bà Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi nilon màu đen và nhờ bà Hoa Sen đưa cho Thanh. Khi đưa tiền, bị cáo không nói rõ là đây là tiền gì.

Tại các bản tự khai lúc đầu ở cơ quan điều tra, bị cáo Ngọc khai bà Hoa Sen biết rõ chuyện Ngọc thuê người chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khi bà Ngọc kêu "giá sao mắc quá" thì bà Hoa Sen còn nói "giá vậy biết sao giờ". Phan Nguyễn Duy Thanh cũng có lời khai như Ngọc.

Tuy nhiên, sau khi trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án và cho đến khi ra tòa, cả Ngọc và Thanh đều thay đổi lời khai và cho rằng bà Hoa Sen không biết rõ sự việc.

Không chỉ bị cáo Ngọc và Thanh, cả bị cáo Chống Thín Sáng đứng trước tòa cũng cho rằng bà Trần Hoa Sen không biết việc Ngọc thuê các bị cáo chém người.

BS Chiem Quoc Thai bi chem: Vai tro cua BS Hoa Sen
Ông Chiêm Quốc Thái

Bằng giọng bức xúc, ông Thái cho biết vai trò của bà Trần Hoa Sen rất quan trọng nhưng lại không có mặt ở tòa.

"Tôi muốn có bác sĩ Sen ở đây. Thanh khai nhận tiền từ Sen, không ai làm chứng Ngọc đưa tiền cho Sen. Nếu Sen ghét tôi, giết tôi thì sao? Tại sao không có bà Sen, Khuê để làm chứng?", ông Thái lớn giọng.

Bị hại cho rằng lời khai của Ngọc có lợi cho Sen, người làm chứng việc đưa tiền là Khuê. Ông Thái cho rằng không thể xử được khi 2 người làm chứng này không có mặt.

Tối 28/3/2018, đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) nên bám theo.

Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ này rồi lên xe tẩu thoát.

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%.

Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm.

Ngày 26/5/2018, khi Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

 Thanh Phong

Thứ Tư, 26/06/2019 13:40

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện