Cầm dao nhảy lên xe công vụ chặt quất cảnh bị thu

(Tin tức pháp luật) - Sau khi lực lượng chức năng bê những chậu cây quất lên xe công vụ, một người đàn ông bất ngờ nhảy lên ôtô dùng dao chặt phá nhiều cây.

Liên quan đến thông tin người đàn ông nhảy lên xe công vụ chặt quất cảnh bị tịch thu, tối ngày 23/1/2020, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận trên địa bàn có xảy ra sự việc này.

"Trước đó, thị xã đã quy hoạch các điểm bán cây cảnh, tuyên truyền vận động bà con vào các điểm bán đó để tránh ảnh hưởng đến giao thông nhưng nhiều người không nghe, vẫn cố tình bày bán ở lòng đường, gây ách tắc giao thông nên chúng tôi đã chỉ đạo cho đội trật tự đến bê những cây đó lên xe để đưa vào chỗ đã quy hoạch điểm bán", ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, sau khi vận động các hộ đều đồng ý, riêng có một người không đồng ý dẫn đến xảy ra mâu thuẫn rồi nhảy lên xe dùng dao chặt nhiều cây quất.

Cam dao nhay len xe cong vu chat quat canh bi thu
Người đàn ông cầm dao nhảy lên xe công vụ chặt cây.

Cũng theo vị lãnh đạo này, số cây quất vận chuyển lên xe chỉ là di dời sang chỗ khác chứ không phải tịch thu của người dân.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip dài  hơn 1 phút quay cảnh mua bán quất tết rồi cơ quan chức năng bê những chậu cây quất bán ở vỉa hè, lòng đường lên xe ô tô công vụ.

Một người đàn ông nhảy lên xe ô tô dùng dao chặt phá nhiều cây quất trên xe, ngay trước mặt các chiến sĩ công an và CSGT.

Trên trang Facebook Hà Tĩnh quê mình đăng tải đoạn clip trên với chú thích “Công an thị xã Kỳ Anh tịch thu và chặt ngang gốc quất của người dân bán trên vỉa hè. Không biết đúng sai thế nào? Cả nhà cho thêm ý kiến”.

Nhiều người chia sẻ đoạn clip và có nhiều bình luận trái chiều về sự việc trên.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 24/01/2020 08:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện