Cô gái giao gà bị sát hại: Quái đản chủ mưu

(Tin tức pháp luật) - Công là đối tượng theo dõi nghiện ma túy trên địa bàn nhưng có lối sống kín kẽ, chưa từng gây mất an ninh trật tự.

Ngày 19/2/2019, nói về chủ mưu trong vụ án sát hại cô gái Cao Mỹ Duyên (21 tuổi), một lãnh đạo xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, Bùi Văn Công (44 tuổi) là đối tượng "ngoan" trên địa bàn vì chưa gây rối trật tự, mất an ninh trên địa bàn. 

Mặc dù vậy, từ nhiều năm nay, Công được đưa vào danh sách theo dõi nghiện ma túy trên địa bàn. Hàng năm Công được chính quyền xã vận động đi uống thuốc cai nghiện.

Trái ngược với vẻ hiền lành thể hiện tại địa phương, Công trở lên lỳ lợm, ngoan cố khi tiếp xúc với cán bộ điều tra.

Co gai giao ga bi sat hai: Quai dan chu muu
Chủ mưu sát hại cô gái giao gà - Bùi Văn Công.

Sau khi gây án, Công đã đem chiếc xe tải nhốt nạn nhân Duyên đi rửa sạch sẽ nhưng vẫn bị cơ quan chức năng phát hiện có vết máu.

Thế nhưng, hai lần bị triệu tập, Công đều được trả về vì lời khai báo kín kẽ, mưu mẹo, “trưng” ra các bằng chứng ngoại phạm. Chỉ đến khi thông tin vết máu của nạn nhân có trên xe tải của Công được đưa ra thì đối tượng này mới cúi đầu thừa nhận.

Một cán bộ điều tra nhận xét: "So với Vương Văn Hùng thì Bùi Văn Công ngoan cố, xảo quyệt hơn nhiều khi tạo ra cho mình những bằng chứng ngoại phạm. Mặc dù vậy, các tình tiết dần được tháo gỡ bằng những bằng chứng tìm thấy tại hiện trường vụ án và tại nhà của đối tượng".

Liên quan đến vụ án này còn có 3 đối tượng khác là Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lừa Văn Lả. 

Nhiệm đi cùng với Công hôm 30 Tết đến căn nhà vắng để cùng với đồng phạm thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân. Còn Hùng và Lả đến nhà Công chơi hôm mùng 2 Tết, biết Duyên đang bị nhốt trong thùng xe tải cũng thay nhau thực hiện hành vi thú tính.

Sau khi gây án, cả 5 đối tượng đã phi tang thi thể nạn nhân tại một căn nhà vắng ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Ông Lường Văn Du - cha đẻ của Lường Văn Lả cho biết, con trai là người nghiện ma túy từ lâu. Mặc dù đã nhiều lần Lả đi cai nghiện nhưng không thành công. 

"Từ nhỏ, Lả là đứa rất ngoan. Cho đến khi tham gia vào vụ án, Lả vẫn răm rắp nghe theo lời bố mẹ. Chúng tôi bắt Lả cai nghiện tại nhà, cương quyết không cho con trai ra khỏi đây, điện thoại và xe máy nó đều không được dùng, tiền hoàn toàn nó không có 1 xu. Tưởng rằng sắp thành công thì lại xảy ra cơ sự này" - ông Du chia sẻ.

Hôm mùng 2 Tết, nhà ông Du mời cơm họ hàng. Trong lúc ông Du đang ngà ngà men say thì Lả vô tư cầm xẻng, nói là đi làm đồng ruộng. 

"Khi công an đến hỏi, gia đình cũng vận động Lả thành khẩn khai báo nhưng nó một mực chối tội. Cho đến bây giờ, gia đình cũng cố gắng hết sức rồi" - ông Du buồn rầu nói.

Ngọc Vân 

Thứ Ba, 19/02/2019 18:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện