Con trai trộm bao tải tiền của mẹ: Vứt bụi cây

(Tin tức pháp luật) - Người con trai trộm bao tải tiền của mẹ rồi dùng kìm cộng lực cắt khung cửa sổ nhằm tạo hiện trường giả.

Người mẹ trình báo bị mất trộm  khoảng 1,3 tỉ đồng và 15.000 USD là bà Đ.T.M (76 tuổi, trú ấp Nhân Đức, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Đối tượng trộm tài sản được xác định là Vũ Hải Hiệp (36 tuổi, trú xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, con trai bà M).

Ngày 8/1, Phòng cảnh sát hình sự (PC45 - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đang tạm giữ hình sự Vũ Hải Hiệp để điều tra làm rõ hành vi trộm tài sản.

Tại cơ quan công an, Hiệp khai nhận, do cần tiền trả nợ nên đối tượng đã nảy sinh ý định đột nhập vào nhà bà M mẹ đẻ của Hiệp.

Chiều ngày 1/1, Hiệp đến nhà mẹ đẻ thấy không có ai ở nhà liền lấy chìa khóa mở tủ và thấy nhiều tiền chứa trong một vali nên lấy đi. Sau khi cất giấu vali tiền, Hiệp quay lại dùng kìm cộng lực cắt khung cửa sổ để tạo hiện trường giả.

Con trai trom bao tai tien cua me: Vut bui cay
Hiệp tại cơ quan công an

Khi về nhà, gia đình bà M phát hiện mất tài sản lớn liền báo cơ quan công an. Qua khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và lấy lời khai cơ quan chức năng nhận định, hung thủ chỉ có thể là người thân với gia đình.

Trong khi cơ quan công an đang điều tra thủ phạm thì rạng sáng 7/1, anh V.V.T (con trai bà M) phát hiện một bao tải tiền được giấu ở bụi cây ven đường (cách nhà bà M khoảng 200m). Bên trong bao tải chứa nhiều rất nhiều tiền với nhiều mệnh giá khác nhau.

Cơ quan công an đã tạm giữ bao tải để phục vụ công tác điều tra. Qua kiểm đến, số tiền trong bao tải gồm hơn 17.000 USD, 600 đôla Canada và hơn 1 tỉ đồng. Quá trình điều tra, Vũ Hải Hiệp (con trai bà M.) thừa nhận đã lấy trộm số tài sản trên.

Theo lời khai của Hiệp, ngày mùng 5 và 6/1, thấy công an đến khám nghiệm hiện trường, điều tra, biết sẽ bị phát hiện nên Hiệp đem bao tải tiền vứt ở một bụi cây ven đường nhắm phi tang.

Sau đó Hiệp nói với mọi người thấy có hai thanh niên vứt bỏ bao tiền và cùng người nhà ra lấy.

Hồng Hà (Tổng hợp)

Thứ Hai, 09/01/2017 07:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện