Công an phường bắt tên đạo chích hai lần trộm nhà mình

(Tin tức pháp luật) - Sau khi ăn trộm trót lọt ba cây mai và một con chó, tên trộm quen đường cũ quay trở lại để ăn cắp cây mai thứ tư.

Ngày 15/3, công an phường Điện Nam Trung (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa bàn giao đối tượng Lê Viêt Tây cho công an thị xã để hoàn thiện hồ sơ, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Được biết, Lê Viết Tây (SN 1993, trú phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn) đã hai lần trộm cắp tài sản nhà riêng đại úy Phan Công Hưng, công an phường Điện Nam Trung với tổng giá trị tài sản lên tới trên 80 triệu đồng.

Chính Đại úy Hưng là người đã lên phương án tóm gọn tên trộm tài sản của mình. Trao đổi với Đại úy công an này, anh cho biết cụ thể vào lúc 8h sáng ngày 4/3, vườn nhà anh bị trộm mất 3 cây mai cùng một con chó.

Cong an phuong bat ten dao chich hai lan trom nha minh
Đối tượng Lê Viết Tây tại cơ quan công an (Ảnh: Dân trí)

Đến ngày 6/3, thêm một cây mai khác bị trộm đi. Tổng giá trị của 4 cây mai cảnh được nhà anh trồng lâu năm khoảng trên 80 triệu đồng. Nhận thấy đây là đối tượng hay qua lại khu vực này, từng ăn trộm một lần thành công và sẽ tiếp tục gây án, Đại úy Hưng đã trực tiếp sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra.

Theo chia sẻ của ông Hưng, đối tượng đã nghiên cứu địa hình rất kỹ và biết cách chạy những tuyến đường ngõ ngách để tránh camera an ninh và camera giao thông ở dọc đường. Tuy nhiên, sau nhiều thời gian nghiên cứu đối tượng, đại úy công an đã tìm ra đặc điểm nhận dạng và phương pháp hành động của tên trộm này.

Cụ thể, khi trời sáng đối tượng giả vờ đi bẫy chim để thám thính những nhà có trồng mai đẹp hoặc có tài sản giá trị. Khi đối tượng xác định được mục tiêu, hắn thường quay lại hoặc lởn vởn ở xung quanh vị trí này để nghiên cứu thói quen của chủ nhà. Đến tối hoặc dựa vào thời điểm nhà chủ không có ai, đối tượng Tây tiến hành trộm cắp.

Bằng những biện pháp nghiệp vụ như vậy, cán bộ công an đã tóm gọn đối tượng này. Tại cơ quan điều tra, Lê Viết Tây thú nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Cong an phuong bat ten dao chich hai lan trom nha minh
Hình ảnh được cho là của tên trộm khi đang chở mai và chó nhà ông Hưng đi tẩu tán bị camera an ninh ghi lại

Minh Nguyệt

Thứ Sáu, 15/03/2019 15:07

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện