Công an xã bị tố dọa nổ súng bắn người

(Tin tức pháp luật) - Công an tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc điều tra, xác minh sự việc một công an xã bị tố dí súng vào đầu dọa bắn anh Luân.

Mới đây, anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, trú tại Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) đã có đơn gửi Công an huyện Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đề nghị làm rõ một nhóm thanh niên có hành vi đánh đập, dí súng vào đầu dọa giết anh tại bản Dôi xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa.

Trong số đó, Trung úy Phạm Văn Hải, công an viên xã Thiên Phủ là người bị tố đã  dí súng vào đầu dọa “bắn vỡ sọ” anh Luân.

Tối ngày 21/1, trao đổi với PV, Phó trưởng công an huyện Quan Hóa cho biết đã nắm được thông tin trên.

"Sau khi nhận được đơn tố của người dân, công an huyện đã báo cáo công an tỉnh Thanh Hóa để điều tra cho khách quan. Việc này là người dân tố cáo nên phải xác minh xem đúng sai thế nào" -vị lãnh đạo này nói.

Cong an xa bi to doa no sung ban nguoi
Khu vực nơi xảy ra vụ việc (Ảnh Công Lý)

Trả lời báo chí, chiều ngày 20/1, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết Công an tỉnh Thanh Hóa đã nắm được vụ việc người dân tố cáo cho rằng một số công an xã ở H.Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) xô xát, đánh đập và nổ súng đe dọa người dân.

Theo Thiếu tướng Hà, các đơn vị chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ có vụ việc theo đơn thư của người dân hay không. Do vậy, đến ngày 20/1 vẫn chưa xác định được vụ việc người dân tố cáo đúng hay sai. “Nếu đúng cán bộ, chiến sĩ công an vi phạm như vậy chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, Thiếu tướng Hà nói.

Theo đơn tố cáo gửi công an huyện Quan Hóa, tối 29/12/2020, anh Luân đến một quán nước ven đường ở bản Dôi (xã Thiên Phủ) chơi cùng nhóm bạn. Khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, Luân ra đường định bắt xe về thì một thanh niên đi xe máy ngang qua hất hàm gọi lại lăng mạ hành hung. Sau này, anh Luân nhận ra đó là trung úy Phạm Văn Hải, công an xã Thiên Phủ.

Thấy vậy, theo phản xạ tự nhiên, anh Luân vung tay tự vệ nhưng lập tức bị một nhóm 4-5 người đi cùng trung úy Hải lao vào dùng tay chân và mũ bảo hiểm đánh hội đồng.

Cong an xa bi to doa no sung ban nguoi
Anh Luân, người tố công an viên dí súng vào đầu dọa giết cùng vỏ đạn nhặt được tại hiện trường (Ảnh Công Lý)

"Lúc này, tôi sợ quá chạy vào quán nước ven đường và được nhiều người can ngăn, thế nhưng nhóm người trên rất hung hăng lao tới, Hải đã rút súng dí vào đầu tôi dọa bắn vỡ sọ…"- trong đơn anh Luân nói.

Một lúc sau, do có nhiều người tới can ngăn, anh Luân mới được giải cứu và được đưa đi bệnh viện chữa trị với vết thương rách vùng đầu và nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Hiện anh Luân đã ra viện, sức khỏe ổn định nhưng vẫn còn hoảng sợ.

Cũng theo đơn tố cáo, ít ngày sau khi vụ việc xảy ra, Trung úy Hải và một số cán bộ công an khác đến nhà em gái anh Luân (cùng ở bản Dôi) xin lỗi và mong được giảng hòa. Tuy nhiên, gia đình anh Luân không đồng ý và đã gửi đơn tố cáo mong muốn cơ quan chức năng làm rõ hành vi của trung úy Hải và những người liên quan.

Tại hiện trường người thân của anh Luân còn nhặt được vỏ đạn và kịp ghi lại sự việc bằng video.

Anh Thư

Thứ Sáu, 22/01/2021 09:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện