CSGT cẩu nữ tài xế: Trong xe có gần 1 tỷ

(Tin tức pháp luật) - Liên quan đến vụ CSGT cẩu ôtô cùng nữ tài xế bên trong, nữ tài xế lên tiếng và cho biết lúc đó trong xe có gần 1 tỷ...

Nữ tài xế đó là  Trần Thị Hà (36 tuổi, ngụ TX Long Khánh). Hiện bà Hà đang là Giám đốc điều hành một công ty ở TP. Biên Hoà, Đồng Nai.

Theo thông tin trên Tuổi Trẻ, bà Hà cho biết: Trước khi xảy ra chuyện cẩu cả xe và bà về trạm, bà đã bị CSGT yêu cầu dừng xe cách công ty bà khoảng 300m và báo lỗi vi phạm vượt đèn vàng. Khi bà yêu cầu cho xem hình ảnh thì một CSGT cầm gậy "ngoắc ngoắc".

“Tôi tưởng cho xe đi nên lên xe chạy đến cổng công ty gần đó thì xe CSGT đuổi theo nói tôi không chấp hành hiệu lệnh. Tôi đề nghị cho xem hình ảnh vi phạm nhưng chờ lâu nên tôi nói để tôi vào báo cáo cho sếp người nước ngoài lí do đến trễ” - bà Hà kể.

Theo bà Hà, khi bà trở ra thì phát hiện bị đánh rơi chìa khoá xe. Vì vậy bà muốn ngồi vào ghế tài xế và đóng cửa để đề xem xe có nổ máy không (nếu nổ thì có chìa khoá trong xe) nhưng CSGT yêu cầu bà qua bên phụ xe và xảy ra cảnh giằng co khi kéo cửa.

CSGT cau nu tai xe: Trong xe co gan 1 ty
Bà Hà kể lại sự việc (Ảnh TT)

Khi đóng cửa được, bà đề xe nhưng không có tín hiệu nên bà biết chìa khoá rơi bên ngoài, sợ ngộp nên đẩy cửa xe ra.

Bà Hà nói: “Trên xe có gần 1 tỷ đồng trả lương công nhân nên tôi liên tục hỏi ai lượm được chìa khoá xe nhưng không thấy ai trả lời. Tôi sợ người lượm được chìa khoá sẽ lấy tiền, giấy tờ nên xin anh cảnh sát cho thời gian tìm chìa khoá".

"Còn cảnh sát nói tôi không tôn trọng họ nên hối xe cẩu đến cẩu cả tôi lẫn xe về trạm. Sếp tôi đứng ra phản ứng, kêu tôi lấy giấy tờ đưa cho cảnh sát, nhưng cảnh sát nói đưa về trạm xử lý mà không lấy giấy tờ lúc đó. Khi cần cẩu nhấc chiếc xe và tôi lên thì có người đứng trong đám đông đưa cho tôi chìa khoá"

Bà Hà cho biết sau khi về trạm bà lấy trong xe các loại giấy tờ xe do bà đứng tên cùng bảo hiểm xe… cung cấp nhưng trong nhiều giờ không ai giải quyết.

Sau đó, CSGT ghi vào biên bản 6 lỗi vi phạm và ghi vào mặt sau “lúc 15g20 phút ngày 13/9/2016 lái xe Trần Thị Hà xuất trình giấy phép”.

Nói về việc bị xử phạt nhiều lỗi, bà Hà cho hay: “Tôi có thể chịu phạt lỗi không chấp hành tín hiệu đèn nếu có hình ảnh làm bằng chứng, và lỗi không chấp hành hiệu lệnh.

Riêng 4 lỗi ghi trong biên bản như không mang bảo hiểm xe, không mang bằng lái, không có đăng kiểm xe, không mang theo giấy tờ xe là không đúng bản chất vụ việc. Bởi tôi cung cấp ngay giấy tờ xe do tôi đứng tên sau khi cẩu xe và tôi về nhưng không giải quyết mà nói tôi không mang theo các giấy tờ trên để xử lý. Vì vậy, tôi sẽ khiếu nại và kiện CSGT ở trạm ngã ba Thái Lan”.

 Về việc bà Hà bức xúc trước cách hành xử, xử lý vi phạm, lãnh đạo trạm cảnh sát giao thông Ngã ba Thái Lan cho hay: “Anh em báo cáo xử lý đúng quy trình và có quay lại clip khi bà Hà cố thủ ở cổng công ty. Nếu bà Hà khiếu nại chúng tôi cũng sẽ giải quyết, xử lý theo các quy định pháp luật”.

CSGT cau nu tai xe: Trong xe co gan 1 ty
CSGT chặn, xử lý xe trước cổng công ty bà Hà

Như thông tin trước đó, vào lúc 7h45 ngày 13/9, Tổ CSGT thuộc Trạm kiểm soát giao thông Ngã 3 Thái Lan làm nhiệm vụ trên QL 51 thì phát hiện xe 7 chỗ vượt đèn vàng tại ngã ba Tân (xã Phước Tân, TP Biên Hòa).

Khi bị yêu cầu xuất trình giấy tờ, nữ tài xế phóng xe bỏ chạy, tổ CSGT đã phải dùng xe đặc chủng truy đuổi.

Chạy được 2 km, nữ tài xế cho phương tiện rẽ vào công ty bên quốc lộ 51 (địa bàn xã Tam Phước, Biên Hòa) nhưng do cổng khóa, lực lượng chức năng đã nhanh chóng áp sát và chặn được ô tô vi phạm.

Lúc này nữ tài xế vẫn không chịu xuất trình giấy tờ và ngồi yên trên xe. Sau một thời gian thuyết phục không thành, khoảng 9 giờ cùng ngày (13/9) lực lượng CSGT đã gọi xe cẩu đến đưa ô tô vi phạm cùng tài xế vẫn đang ngồi bên trong xe về trạm. Tại trạm Ngã ba Thái Lan, nữ tài xế mới chịu hợp tác và khai báo tên.

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Thứ Năm, 15/09/2016 07:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện