Đại gia phản pháo hoa hậu Phương Nga: Có quyền nhưng...

(Tin tức pháp luật) - Trước diễn biến mới liên quan đến đại gia Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, luật sư cho rằng vụ việc đang quay lại điểm xuất phát.

Ngày 14/3/2019, cơ quan chức năng TP. HCM đã nhận được đơn của ông Cao Toàn Mỹ khiếu nại về quyết định phân công người giải quyết đơn tố cố hành vi vu khống của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đối với mình.

Trong đơn, ông Mỹ cho rằng, nội dung tố cáo của hoa hậu Phương Nga trùng với nội dung trong đơn mà Phương Nga đã gửi đến cơ quan chức năng vào tháng 5/2014 giống nhau.

Ông Mỹ khẳng định, việc tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hoa hậu Phương Nga và người bạn Nguyễn Đức Thùy Dung không nhằm xúc phạm danh dự nhân phẩm của những đối tượng tố cáo.

Vì thế, ông Mỹ "yêu cầu" cơ quan chức năng hủy bỏ quyết định phân công người giải quyết tố giác đã ban hành vào ngày 30/1/2019 đối với đơn tố cáo hành vi vu khống của Thùy Dung - Phương Nga dành cho mình.

Dai gia phan phao hoa hau Phuong Nga: Co quyen nhung...
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ liên tục có những hành động phản pháo nhau.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2019, hoa hậu Phương Nga cũng đã có đơn gửi tới cơ quan chức năng khiếu nại, cho rằng bản thân không phạm tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Ngoài ra, hoa hậu Phương Nga còn đề nghị Viện trưởng VKSND TP.HCM giám sát Công an TP.HCM xử lý đơn tố cáo ông Mỹ về hành vi "vu khống".

Trao đổi với Đất Việt, một luật sư từng bào chữa cho Phương Nga trong vụ án liên quan đến Cao Toàn Mỹ nhận định, với hành động mới nhất từ hai phía cho thấy vụ việc nhùng nhằng nhưng đang quay lại điểm xuất phát ban đầu.

"Bản chất của vụ án ở đây là có hay không hành vi lừa đảo của Phương Nga và Thùy Dung với Cao Toàn Mỹ. Diễn biến tại các phiên xét xử cho thấy, chưa có đủ căn cứ để kết tội Phương Nga và Thùy lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ông Mỹ.

Điều đó cho thấy, những nội dung tố cáo của ông Mỹ với Phương Nga và Thùy Dung cũng không có đủ căn cứ. Nên cơ quan chức năng cần xem xét để xử lý đối với đơn tố cáo của ông Mỹ" - vị luật sư này bày tỏ.

Đối với đơn yêu cầu của ông Mỹ, vị luật sư này cho rằng đó là quyền công dân của mỗi người, quy định không cấm, còn quyết định thế nào thuộc về đơn vị thụ lý đơn.

"Nếu người được phân công giải quyết khiếu nại của hoa hậu Phương Nga nhận thấy những nội dung tố cáo và bằng chứng đưa ra là không hợp lý thì sẽ có đề nghị hủy bỏ đơn tố giác, còn nếu nhận thấy nội dung tố cáo là đúng thì sẽ tiến hành các bước điều tra tiếp theo theo quy định của pháp luật" - luật sư này nói.

Trong khi đó, luật sư từng bào chữa cho ông Cao Toàn Mỹ trong vụ án này cho biết, việc cơ quan chức năng nghiên cứu chuyển tội danh của hoa hậu Phương Nga từ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sang sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức điều đó cho thấy một số nội dung của tố cáo của ông Mỹ có cơ sở.

"Mỗi công dân đều phải có nghĩa vụ, trách nhiệm tố giác tội phạm, ngăn chặn hành vi phạm tội của người khác. Còn việc kết luận đối tượng bị tố giác có phạm tội hay không là vấn đề của cơ quan chức năng.

Chính vì thế, việc Phương Nga nói ông Mỹ có hành vi vu khống mình là điều phi lý. Nếu không có đơn tố cáo của ông Mỹ thì hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức sẽ không được xem xét, xử lý?" - luật sư này đặt ra câu hỏi.

Ngọc Nam

Thứ Sáu, 15/03/2019 14:05

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện