Đâm chết sếp vì nợ lương còn đe dọa: Nhà thê thảm

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông đâm chết sếp vì nợ lương được nhận xét là người ôn hòa và hiện là lao động chính trong gia đình.

Vụ việc ông Trần Thế H. (SN 1974, trú tại phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng), Giám đốc Công ty Đầu tư thương mại vận tải Thế Anh bị tài xế đâm xảy ra vào sáng ngày 15/5.

Tài xế đâm chết người là Đồng Quốc Cường (SN 1992, trú tại phường Đồng Hoà, quận Kiến An, TP Hải Phòng). Tại trụ sở, Cường khai nguyên nhân dẫn đến việc đâm giám đốc là bị nợ lương 5 tháng và bị Giám đốc đòi xử.

Nhận xét về Cường, Tổ trưởng tổ dân phố Mỹ Khê Tây (phường Đồng Hòa) nhận xét: "Cường là người có nhân thân tốt, Cường chưa vi phạm gì ở địa phương và có tính cách ôn hòa. Vợ Cường bị bệnh máu loãng, hiện đang có u bướu ở cổ nhưng không mổ được.

Sau khi cưới nhau, vợ chồng Cường sinh con khá dày nên khiến cuộc sống càng khó khăn hơn. Trước vợ Cường làm giày da nhưng từ khi sinh cháu thứ 1 rồi đến cháu thứ 2 thì ở hẳn nhà làm nội trợ.

Bố mẹ Cường là người nông dân thuần thúy, Cường trở thành lao động chính trong nhà rồi hai đứa con nhỏ nên cũng khiến cuộc sống khó khăn, bí bách".

Dam chet sep vi no luong con de doa: Nha the tham
Tài xế Cường (Ảnh NLĐ)

Theo Tổ trưởng tổ dân phố, có thể Cường ức chế rồi có hành động bột phát. Việc làm gì cũng phải có nguyên nhân của nó, khi dồn con người ta vào bước đường cùng thì trong một phút nào đó họ không kiềm chế và gây ra những việc sau trái.

"Sau khi nghe tin vụ việc, công an cũng đã khám xét nhà Cường và có mời tôi đến, thật sự nghe tin về vụ việc tôi rất bất ngờ. Nếu thanh niên này ngổ ngáo hay chơi bời lêu lổng thì lại khác.

Sau vụ việc này, gia đình Cường rất rối bời và lo lắng thăm hỏi, đến chia buồn cùng nhà nạn nhân" -Tổ trưởng tổ dân phố nói.

Như thông tin trước đó, tại văn phòng giao dịch Công ty Đầu tư thương mại vận tải Thế Anh (địa chỉ số 581 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải 1, quận Hải An, Hải Phòng), vợ ông H cùng nhân viên  giao nhận đang ngồi ở bàn máy vi tính thì Cường tay cầm túi xách, từ bên ngoài đi vào.

Đến cửa văn phòng, Cường hỏi gặp Giám đốc công ty thì được mọi người bảo đang ngủ trong phòng. Liền đó, Cường rút từ trong túi ra một con dao bầu sắc lẹm rồi lao về phía giường nơi ông H. đang nằm ngủ.

Thấy vậy, vợ ông H. chạy đến van xin nhưng Cường không buông tha. Tài xế này đâm liên tiếp 3 nhát vào người vị giám đốc, trong đó nặng nhất có 1 vết thấu bụng ông H khiến ông H tử vong.

Sau khi được người thân cùng lực lượng công an vận động, Cường đã bắt xe khách về Hải Phòng đầu thú tại Công an phường Đồng Hòa, quận Kiến An vào trưa cùng ngày.

Tại trụ sở công an, Cường khai nhận là lái xe container của Công ty Đầu tư thương mại vận tải Thế Anh được khoảng 5 tháng nay. Do giám đốc nợ chưa chịu trả tiền lương, Cường nhiều lần đòi nhưng ông H khất lần nên cả 2 đã nảy sinh mâu thuẫn. Bực mình, Cường báo cáo công ty xin nghỉ việc nhưng chưa được chấp nhận.

Chiều 14/5, khi Cường đang sửa xe ô tô ở bãi đỗ xe Đại Thọ (chân cầu vượt Đình Vũ, quận Hải An) thì ông H cùng một nam thanh niên bất ngờ xuất hiện, rút dao đuổi chém Cường. Nhanh chân, Cường đã bỏ chạy, thoát thân.

Chưa dừng lại ở đó, vị giám đốc này đã điện thoại đe doạ sẽ "xử" Cường.

Thanh Thanh

Thứ Năm, 17/05/2018 07:52

Sự Kiện