Đi tù vì đâm phải xe lùi trên cao tốc: Lời đắng

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ tài xế bị tòa tuyên án 8 năm vì đâm phải xe lùi trên cao tốc, vợ tài xế cho biết gia đình sẽ làm đơn kháng cáo.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đoạn gần nút giao Yên Bình, địa phận huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) hồi tháng 11/2016 khiến nhiều người xót xa.

Tuy nhiên trong vụ tai nạn này, tài xế điều khiển xe container bị hội đồng xét xử cáo buộc vi phạm quy định về tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn với xe liền trước (xe đi lùi trên cao tốc) tạo nên nhiều tranh cãi.

Cụ thể, tài xế lùi xe trên cao tốc bị tuyên phạt 10 năm tù là Ngô Văn Sơn (SN 1978, thôn Đông Mai, xã Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh. Tài xế đâm phải xe lùi bị tuyên phạt 8 năm tù là Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, ở xã Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình).

Chiều ngày 14/5, chị Vũ Thị Thúy cho biết: "Thứ 5 tới (17/5 -PV) chị sẽ lên thăm chồng, lúc đó mới biết được chồng chị đã gửi đơn kháng cáo chưa. Trước đó sau khi phiên tòa kết thúc, chồng chị cũng nói sẽ làm đơn kháng cáo, có thể hiện chồng chị đã viết đơn kháng cáo rồi".

Di tu vi dam phai xe lui tren cao toc: Loi dang
Chị Vũ Thị Thúy cho biết, gia đình chị sẽ kháng cáo vì bản án sơ thẩm không công bằng với chồng chị

Bản thân chị Thúy thấy tòa xử có phần hơi thiếu trách nhiệm. Những ý kiến của luật sư bị cáo đưa ra tòa đều bác bỏ hết. 

"Tại tòa, có rất nhiều bằng chứng nhân chứng nói chồng tôi có giảm phanh nhưng họ không chấp nhận.

Tôi cũng không hiểu tại sao VKS lại nói một câu rất vô lý là chồng tôi đang đi xe với tốc độ 62km/h và đột ngột về 0km/h chỉ sau 1 giây, theo nguyên lý thì không thể dừng luôn được, tôi không hiểu luật nhưng tôi thấy vô căn cứ luận tội chồng tôi" -chị Thúy bức xúc nói.

Chị Thúy cũng chia sẻ, sau vụ tai nạn, đối với ngươi nhà bị hại, bản thân gia đình chị cũng muốn có một phần nào đó để chia sẻ với gia đình nhưng hoàn cảnh khó khăn, điều kiện không cho phép. Bản thân chị cũng có thăm hỏi những gia đình bị nạn.

Theo chị, lúc trước khi diễn ra phiên tòa, phía gia đình nạn nhân họ cũng trách móc gia đình bị cáo Sơn, về mặt tình cảm họ vẫn rất cởi mở với gia đình chị nhưng không hiểu sao lúc ra tòa, mọi người lại sang trách móc gia đình chị rằng cậy có quen biết và phía gia đình nạn nhân còn xin giảm án cho Sơn, thậm chí phía nạn nhân còn đề nghị mức án nặng với chồng chị.

Di tu vi dam phai xe lui tren cao toc: Loi dang
Hình ảnh vụ tai nạn xảy ra vào ngày 19/11/2016 khiến 4 người tử vong.

"Xe của nhà tôi là xe trả góp, trước đó chồng tôi muốn mua xe và vay ngân hàng 60 %, nhưng để được vay phải có gì đó thế chấp nên không còn cách nào chồng tôi đã đứng tên công ty Hiếu Thảo để đứng ra vay, chồng tôi có làm hợp đồng mua bán thôi chứ không có người thứ 3.

Phía công an họ điều tra, phía công ty cũng khai báo như vậy nhưng không hiểu sao bên luật sư bị hại nói chồng tôi khai không trung thực trong khi thực tế là như vậy. Đặc biệt tòa họ cũng không chấp nhận và họ vẫn quyết định xe đó là thuộc về công ty Hiếu Thảo" -chị Thúy kể lại.

Trao đổi với PV, ông T.T.B (Người nhà nạn nhân trong vụ tai nạn đang sống thực vật) cho biết: "Hiện tình hình sức khỏe của T.T.K (nạn nhân) vẫn trong tình trạng sống thực vật, teo cơ cứng khớp, một xương đang trong giai đoạn hoại tử".

Theo ông B, về vấn đề quan hệ tình cảm, gia đình anh Hoàng có thăm hỏi, gia đình cũng có một phần nào đó, chút xíu thôi để khắc phục.

"Tôi nghĩ hậu quả để lại là không gì bù đắp được, trong vụ việc này gia đình đã mất mát, tổn thất rất nhiều, những bị cáo khắc phục những khó khăn cho gia đình cũng rất hạn chế, thực sự mà nói vụ án xử việc đền bù thiệt hại cũng trông chờ cơ quan chức năng. Với mức án của bị cáo, theo vấn đề luận tội thì phía gia đình cũng có đề nghị với HĐXX là cho xem xét giảm nhẹ cho bị cáo Sơn.

Còn về phía gia đình anh Hoàng, gia đình anh ấy có về đây, xét về tình cảm thì cần có sự cộng tác, quan hệ giúp đỡ nhưng tôi cảm thấy nhà anh ấy không muốn quan hệ về chuyện đó" -ông B nói.

Ông B tâm sự, tai nạn xảy ra không ai mong muốn. Gia cảnh, cuộc sống hiện tại và tương lai của nạn nhân và gia đình là cực kỳ khó khăn.

"Không phải chúng tôi không có tiếng nói nhưng cũng phải có sự chia sẻ, khắc phục nào đó. Nói đúng tình tiết tăng nặng giảm nhẹ phụ thuộc vào hai yếu tố, 1 là tình cảm, hai là khắc phục hậu quả. Hôm trước phía gia đình anh Sơn cũng lên thăm hỏi và có chia sẻ khắc phục hỗ trợ.

Thật sự cần có sự quan tâm, người trong cuộc mới biết sự mất mát và đau thương thế nào" -ông B nêu quan điểm.

Thu Thanh

Thứ Ba, 15/05/2018 09:35

Sự Kiện