Dì tưới xăng, đốt cháu ruột 6 tuổi: Vì 3 triệu đồng

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ cho anh rể mượn tiền nhưng nhiều lần đòi nợ không được nên mang xăng đến đổ lên người cháu đốt.

Ngày 23/2, Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đang tạm giữ Nguyễn Thị Phượng (SN 1993, ngụ TP Vũng Tàu) để làm rõ hành vi tẩm xăng đốt cháu ruột khiến nạn nhân bị bỏng nặng. Nạn nhân là cháu N.T.V (6 tuổi, cháu ruột của Phượng).

Khoảng 17h ngày 23/2, Phượng cầm theo can xăng đến nhà chị ruột trên đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu. Tại đây, người phụ nữ đổ xăng lên người cháu ruột N.T.V. (6 tuổi) rồi châm lửa đốt.

Nghe tiếng la hét, người thân lao vào dập tắt lửa và đưa V. đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Di tuoi xang, dot chau ruot 6 tuoi: Vi 3 trieu dong
Nguyễn Thị Phượng tại cơ quan Công an

Phượng sau đó bị người dân giữ lại đưa lên Công an phường 10. Về phần nạn nhân, một lãnh đạo Bệnh viện Lê Lợi cho biết, cháu V. bị bỏng 50% cơ thể.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phượng cho anh rể (là bố đẻ của cháu V.) mượn số tiền 3 triệu đồng. Nhiều lần đòi nợ anh rể chưa được nên Phượng tức tối.

Chiều 23/2, Phượng mang theo dao và xăng đến nhà anh rể yêu cầu trả tiền. Để gây sức ép đòi nợ, Phượng dùng xăng đổ lên người cháu V. rồi cầm bật lửa đứng cạnh đe dọa.

Thấy vậy, chị gái của Phượng (là mẹ cháu V.) đã chạy ra can ngăn, hai bên giằng co và bật lửa rơi vào người cháu V. khiến ngọn lửa bùng cháy. Mọi người vội chạy vào dập lửa và đưa cháu V. đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng tới 50% cơ thể.

Bảo Trang (Tổng hợp)

Thứ Hai, 24/02/2020 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện