Dùng Macbook quay lại cảnh nhạy cảm tống tiền

(Tin tức pháp luật) - Thanh niên giả nữ hành nghề môi giới mại dâm, sau đó đóng giả người mua dâm quay clip tống tiền.

Ngày 25/1, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Tuấn (30 tuổi) 4 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản", 3 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Hình phạt chung bị cáo này phải chấp hành là 7 năm tù.

Theo đó, từ tháng 8/2017 đến 11/2019, Tuấn đã cưỡng đoạt năm vụ đối với các cô gái bán dâm với tổng số tiền 94,2 triệu đồng.

Cạnh đó, Tuấn còn giả làm nữ hành nghề môi giới mại dâm, Tuấn đã yêu cầu người bán dâm chuyển tiền phí môi giới, tiền đặt phòng để chiếm đoạt gần 102 triệu đồng của 17 bị hại.

Theo cáo trạng, từ năm 2017, Tuấn tạo tài khoản zalo mang tên "Midu Thảo", "Dung Pela", "Nhung Rose". Sử dụng những tài khoản này, Tuấn giả làm người môi giới mại dâm và đăng tin "tuyển dụng" với mức lương hấp dẫn trên mạng xã hội.

Dung Macbook quay lai canh nhay cam tong tien
Bị cáo Nguyễn Trọng Tuấn

Trên các tài khoản này, Tuấn đăng thông tin tuyển PG đi bán dâm hoặc đi bay lắc với giá 10-15 triệu đồng. Đồng thời, Tuấn đưa các thông tin như dáng càng đẹp giá càng cao, tiền được nhận được trước khi làm, mọi thông tin được bảo mật. Từ đó, nhiều người bán dâm đã chủ động kết nối Zalo với Tuấn.

Tuấn yêu cầu người bán dâm chuyển khoản 1-6 triệu đồng phí môi giới và tiền đặt phòng khách sạn. Kèm theo đó, Tuấn còn nói người bán dâm gửi cho Tuấn hình khoả thân của họ.

Sau đó, Tuấn sử dụng chính hình ảnh trên đe doạ, uy hiếp người bán dâm chuyển tiền cho mình. Nếu không Tuấn sẽ tung ảnh lên mạng cho mọi người cùng xem.

Cạnh đó, khi người bán dâm đồng ý đi bán dâm, Tuấn đóng vai người mua dâm. Trong lúc quan hệ tình dục, Tuấn dùng máy tính Macbook quay lại cảnh làm tình. Sau khi về, Tuấn gửi đoạn clip qua Zalo của nạn nhân để đe dọa họ buộc đưa tiền mới xoá. Nếu không thì sẽ tung lên mạng internet cho mọi người xem.

Một trong những nạn nhân bị đối tượng tống tiền là chị V. Ngày 13/11/2019, chị V. về nhắn tin cho Tuấn để đòi 25 triệu tiền bán dâm.

Tuấn nhắn lại "Chị bị khách mua dâm quay lén clip sex và khách mua dâm yêu cầu quan hệ tình dục với một cô gái khác nhưng người đó phải chịu quay clip sex thì khách mới xóa clip của chị".

Ngay trưa đó, Tuấn ở gửi hai đoạn clip cảnh Tuấn quan hệ tình dục với chị V. và ảnh của một cô gái mà Tuấn yêu cầu quan hệ tình dục. Theo đó, Tuấn nhắn "khách đồng ý đi với con bé này giá 75 triệu một lần mua dâm và khách không đủ tiền giờ chị chịu 30% còn lại 70% tiền mua dâm là em lo" với mục đích chiếm đoạt tiền của chị V.

Sợ bị phát tán clip, lên mạng xã hội, chị V. đã đồng ý đưa tiền cho Tuấn. Sáu ngày sau, chị đến công an tố cáo.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 25/01/2021 18:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện