Giám đốc bắn dọa người đòi lương: Phát hiện bất ngờ

(Tin tức pháp luật) - Qua khám xét nơi ở của ông Phương, lực lượng chức năng phát hiện 2 thẻ ngành Công an tên Phương được làm giả rất tinh vi

Ngày 7/12, Công an quận Tân Bình, TP HCM cho biết đã ra quyết định bắt tạm giam đối với Bùi Đức Phương - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Việt Nhật (đường Cống Lở, phường 15, quận Tân Bình) để điều tra về hành vi làm giả thẻ ngành CAND.

Ông Phương chính là người đàn ông xuất hiện trong clip gây phẫn nộ trên mạng xã hội vì có hành vi nổ súng đe dọa chị Nguyễn Thị Thúy (45 tuổi, ngụ Tân Bình) khi chị Thúy chở con trai đến công ty đòi nợ tiền lương.

Giam doc ban doa nguoi doi luong: Phat hien bat ngo
Ông Phương dùng súng đe dọa người phụ nữ

Từ hành vi sử dụng súng trái mục đích trên của Phương, Công an quận Tân Bình tiến hành khám xét nơi làm việc của Phương và trên ô tô riêng của Phương phát hiện 2 thẻ ngành Công an được làm giả rất tinh vi, trong thẻ ghi rõ tên của Phương cùng cấp hàm.

Tại cơ quan điều tra, Phương khai nhận đã tự mình làm thẻ ngành Công an để ra oai khi đi ngoài đường hay gặp các đối tác. Tuy nhiên cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh xem ông Phương sử dụng các thẻ ngành giả này vào mục đích gì.

Qua xác minh ban đầu, khẩu súng mà Phương sử dụng khi đe dọa chị Thúy là loại súng bắn đạn hơi cay hiệu RG88 do Đức sản xuất, được cơ quan chức năng cấp cho Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nhật, có giấy phép sử dụng đến năm 2021.

Ông Phương bị lực lượng chức năm tạm giữ phục vụ điều tra

Như đã thông tin trước đó, 15h30 chiều 5/12, bà Thúy đưa con trai là anh Bùi Hữu Phúc (18 tuổi) đến công ty Việt Nhật để đòi lại số tiền lương mà công ty này nợ anh Phúc đã lâu không trả.

Khi bà Thúy tới trụ sở công ty ở số 51/26A Cống Lở thì gặp được ông Phương là giám đốc.

"Lúc đó tôi nói sao con tôi làm mà không có lương, bên này hứa hẹn hoài không thấy trả. Người này nói đến ngày đến tháng mới trả. Khi đó tôi mới nói là tôi đi mời công an nhưng ông Phương thách tui mời công an rồi giật điện thoại của tôi rồi nói cần công an nào tui mời cho" - bà Thúy kể lại.

Sau đó bà Thúy đi đến công an phường, được công an phường giới thiệu qua tư pháp nhưng không được nên quay tiếp tục quay lại công ty bảo vệ. Lúc này, một người phụ nữ (là vợ ông Phương) từ trên lầu xuống và có cãi cọ với bà Thúy.

Lúc này, ông Phương xuất hiện tiếp tục đôi coi với bà Thúy. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, ông Phương bất ngờ móc từ túi quần một khẩu súng ngắn, lên đạn gí vào đầu bà Thúy rồi bắn chỉ thiên một nhát lên trời để đe dọa.

Trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp HĐND chiều 6/12, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, hành vi bắn súng đe dọa phụ nữ của giám đốc công ty vệ sĩ là không thể chấp nhận được.

"Dù thế nào đi nữa, hành vi đó là không thể chấp nhận được. Sau khi có báo cáo cụ thể từ phía Công an, UBND sẽ có hướng chỉ đạo điều tra, xử lý" - ông Phong nhấn mạnh.

Trần Bình (Tổng hợp)

Thứ Tư, 07/12/2016 15:45

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện