Giáo viên về hưu ném búa chết con: Gia đình hòa thuận

(Tin tức pháp luật) - Giáo viên về hưu dùng búa ném con riêng khiến người này tử vong được nhận xét là người tốt bụng và thật thà.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 5/1 ở xã Tri Phương, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Nghi phạm được xác định dùng búa ném con riêng của vợ là Nông Thanh Dính (xã Tri Phương). Nạn nhân là Nguyễn Văn M. (SN 1986, trú tại xóm Pác Sao, xã Tri Phương).

Tối ngày 7/1, xác nhận với PV, ông Nông Văn Cù, chủ tịch UBND xã Tri Phương cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng bố dượng dùng búa ném chết con trai của vợ.

Nhận xét về nghi phạm trong vụ án trên, ông Cù chia sẻ: "Bác Dính từng là giáo viên dạy cấp 1 và đã về hưu. Ở địa phương, bác Dính tốt lắm và không phải là người nóng tính. Bác rất uy tín và được cử làm chi hội trưởng chi hội giáo chức ở xã.

Tính cách bác Dính thật thà, hòa nhã với mọi người và không có mâu thuẫn hay va chạm với ai. Suốt một thời gian dài sống cùng vợ và con riêng, giữa bác Dính và con riêng không xảy ra mâu thuẫn lớn.

Nếu bác Dính có ý định giết người con riêng này thì đã thực hiện từ lâu. Nhìn chung gia đình bác sống tương đối hòa thuận.

Về phần nạn nhân, anh M là người nghiện ma túy ai cũng biết. Thậm chí anh này còn hay khuân đồ đi bán rồi xin tiền, có thể vì vậy mà quan hệ giữa hai người không tốt. Bác Dính là con người như thế nếu vướng vào vòng lao lý thật sự rất tiếc". 

Giao vien ve huu nem bua chet con: Gia dinh hoa thuan
Giáo viên về hưu sát con riêng của vợ bị đưa về trụ sở Công an để lấy lời khai. Ảnh CA Cao Bằng


Theo ông Cù, kinh tế gia đình thầy giáo này không khá giả lắm. Sau khi kết hôn với mẹ của anh M và đã có 2 người con chung, thầy giáo ngoài tiền lương hưu còn phải làm lụng kiếm tiền lo cho con cái ăn học. 

Tại cơ quan điều tra, bước đầu ông nghi phạm khai nhận về hành vi của mình. Theo ông Dính, do M. nghiện ngập, nhiều lần đòi tiền để sử dụng ma tuý nhưng không được đáp ứng, nên đập phá đồ đạc, đe doạ các thành viên trong gia đình.

Khoảng 11h ngày 5/1, thấy M. lấy thóc đi bán, nên ông Dính nhắc nhở. Lúc này anh M. tỏ thái độ thách thức. Trong lúc nóng giận, ông Dính đã dùng búa ném trúng đầu M. khiến nạn nhân tử vong.

 Được biết ở địa phương anh M. là người nghiện ngập, không có việc làm ổn định, thường xuyên ăn trộm cắp vặt.

Thanh Thanh

Thứ Ba, 08/01/2019 07:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện