Giấu đồ phát sóng trong quần, game thủ bị đánh tan tác

(Tin tức pháp luật) - Thanh niên giấu một thiết bị điện tử phát sóng vào quần lót lúc chơi game nhằm gian lận bị chủ tiệm game gọi người đánh.

Đối tượng bị tạm giam thêm 4 tháng để tiếp tục điều tra làm rõ về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản là Nguyễn Hồng Lợi (45 tuổi; ngụ khu phố 4, phường Dương Đông, TP Phú Quốc, Kiên Giang).

Theo kết quả điều tra, vào tối 18/9/2020, Nguyễn Kim K. (29 tuổi; ngụ xã Cửa Dương, TP Phú Quốc) đến tiệm game bắn cá của Huỳnh Thị Liên (là vợ của Lợi) ở đường Lý Thường Kiệt, thuộc khu phố 5, phường Dương Đông để chơi game bắn cá ăn tiền và liên tục thắng.

Liên nghi ngờ K. chơi gian lận nên nhắn tin cho Lợi biết. Lợi liền kêu thêm "đàn em" là Nguyễn Ngọc Tình, Nguyễn Hoàng Vũ, Nguyễn Lê Quốc Thiện đi cùng mình đến tiệm game để gặp K. nói chuyện. Tại đây, nhóm của Lợi bắt K. đẩy lên xe ô tô rồi chở về khu nhà trọ của Lợi ở ấp Suối Mây, xã Dương Tơ (TP Phú Quốc).

Giau do phat song trong quan, game thu bi danh tan tac
Nguyễn Hồng Lợi

Quá trình đi trên đường, Lợi đánh và tra hỏi có chơi game gian lận hay không thì K. thừa nhận đã giấu một thiết bị điện tử phát sóng (vào quần lót) lúc chơi game nhằm gian lận. Sau đó, Lợi bắt K. viết giấy nợ, đồng thời lấy của nạn nhân 1 xe máy và 1 điện thoại di động rồi mới thả về.

Về đến nhà, K. đã đến công an tố cáo hành vi của Lợi và đồng bọn, sau đó Lợi bị bắt tạm giam cho đến nay. Lợi có 1 tiền án về tội hủy hoại tài sản, vừa mới ra tù.

Hiện công an TP Phú Quốc đã bắt giữ thêm Tình và tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp game thủ bị chủ quán đánh đập, ép viết giấy nợ.

Trước đó, khoảng 2h sáng ngày 4/12/2015, chủ quán Internet có tên Quang Tèo đã bắt và đưa "con nợ" về nhà đánh đập, quay clip ép trả nợ rồi tung lên mạng...

Nội dung sự việc được xác định, anh Khuất Quang Thành (nam thanh niên bị đánh trong clip) đến chơi game tại quán Quang Tèo và nợ gần 1,1 triệu đồng tiền chơi game nhưng không trả mà bỏ trốn.

Chủ quán Hà Quang Thực đã chỉ đạo các nhân viên trong quán gồm Nguyễn Trung Trọng, Nguyễn Viết Dim, Kiều Duy Sự, Trần Văn Hưởng, Vũ Thị Huyền Trang và Doãn Thị Thúy lập kế hoạch tìm Thành đưa về đòi nợ.

Tối 3/12, Trang, Thúy đã hẹn Thành đi hát karaoke ở Hoài Đức rồi cả nhóm bắt Thành đưa về quán Internet của Thực. Tại đây, cả nhóm nhốt và đánh đập Thành. Toàn bộ hành vi đánh đập nạn nhân được Đỗ Thị Thủy (vợ của Thực) quay lại rồi tung lên mạng Internet.

Sau khi đánh, Thực và Dim còn bắt anh Thành viết giấy nhận nợ 2,5 triệu đồng, để lại chiếc xe máy làm tài sản thế chấp rồi "cho" nạn nhân 50 ngàn đồng để bắt xe ôm về nhà, còn chiếc xe máy đã được bọn Thực, Dim mang về nhà Dim ở Sơn Đồng, Hoài Đức để cất giấu.

Thu Minh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 22/01/2021 18:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện