Hình ảnh dùng dao đâm đòi tiền trông xe... sân chung cư

(Tin tức pháp luật) - Tự nhận trông giữ xe sân chung cư, khi người dân không chấp nhận trả tiền thì một nhóm đối tượng sẵn sàng đe dọa, hành hung để thu phí.

Sáng 22/11/2016, anh N.T.Đ (trú tại huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) phản ánh tới Đất Việt về việc anh bị một băng nhóm bao vây, dọa dẫm, thậm chí dùng dao để đâm chém, cưỡng ép phải trả tiền gửi xe tại KĐT Linh Đàm.

Cụ thể, khoảng 14h30 ngày 21/10, anh Đ. tới tòa nhà CT4A1, KĐT Tây Nam Linh Đàm để thăm người bạn bị ốm. Khoảng 10 phút sau xuống sân lấy xe thì có một số người đến yêu cầu anh Đ. trả tiền gửi xe.

Hinh anh dung dao dam doi tien trong xe... san chung cu
Nhóm đối tượng bặm trợn đòi thu tiền gửi xe của anh Đ.

Anh Đ cho rằng, sân tòa nhà chung cư là để phục vụ cho cư dân chứ không phải nơi làm bãi trông giữ xe. Ngoài ra, khi anh Đ. đến thì không có ai đến nhận trông giữ xe, cũng không có ai giao vé gửi xe cho anh nên anh Đ. nhất định không trả tiền gửi xe.

Ngày lập tức, anh Đ. bị một người tự nhận là bảo vệ giữ lại, và yêu cầu đợi người này gọi cấp trên đến.

Ít phút sau, một người đàn ông khoảng 35 tuổi xuất hiện dùng lời lẽ, vũ lực đe dọa và uy hiếp anh Đ, và yêu cầu anh phải trả tiền gửi xe.

Tuy nhiên, anh Đ. vẫn cương quyết không trả tiền thì người này đã cầm con dao nhọn có chiều dài khoảng 30cm lao vào đâm anh Đ. Mũi dao chạm ngực trái, nhưng may mắn thay anh Đ phản ứng kịp nên không ảnh hưởng tới tính mạng.

Hinh anh dung dao dam doi tien trong xe... san chung cu
Không hợp tác, anh Đ. bị một đối tượng dùng dao tấn công
Hinh anh dung dao dam doi tien trong xe... san chung cu
Anh Đ. may mắn đỡ được nhát dao đang lao tới

Không làm gì được anh Đ. người đàn ông bỏ con dao đi và tiếp tục gọi thêm người đến yểm trợ. Chỉ khoảng 5-10 phút sau đã xuất hiện thêm khoảng 4-5 người xăm trổ bặm trợn, có 2 người đeo kính đen đến bao vây anh Đ. để ép buộc anh Đ. phải trả tiền gửi xe.

Trong tình huống cấp bách, lại một thân một mình nên anh Đ đã gọi nhiều cuộc điện thoại trình báo cho cán bộ công an nhưng bất thành.

Bị đe dọa tới tính mạng, anh Đ. đành trả tiền cho băng nhóm này. Không dừng lại ở đó, sau khi đã cưỡng đoạt được tiền của anh Đ. nhóm người này còn yêu cầu anh Đ. phải xin lỗi rồi mới để cho anh Đ. rời khỏi.

Hinh anh dung dao dam doi tien trong xe... san chung cu
Người tự xưng là bảo vệ thu tiền giữ xe của anh Đ.

Theo một số người dân sinh sống tại KĐT Linh đàm, gần đây một nhóm đối tượng không rõ được ai cho phép đã ngang nhiên kẻ vạch để làm bãi trông giữ xe trái phép tại mép sân các toàn nhà CT1A1; CT1A2; CT4A1…Tây Nam KĐT Linh Đàm.

Khi những chiếc xe ô tô của cư dân hay của khách đến đậu tại các khu vực này đều bị các đối tượng đòi tiền bãi xe, nếu ai không chịu trả thì các đối tượng kéo đến cả một băng nhóm để uy hiếp, dọa dẫm và ép phải trả tiền.

Anh Đ. cho biết, anh đã mời luật sư để ủy quyền làm các thủ tục trình báo, tố cáo, đề nghị Công an quận Hoàng Mai khởi tố vụ án.

Qua đó, xác định đối tượng để khởi tố bị can đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản của nhóm đối tượng trên.

Xuân Hòa

Thứ Ba, 22/11/2016 13:43

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện