Khách Tây bị đánh ở Hội An: Lời khai ngược nhau

(Tin tức pháp luật) - Theo ông Sơn, đại diện TP Hội An đã liên lạc với anh Margan để chia sẻ nỗi đau đồng thời cam kết hứa xử lý đến nơi đến chốn sự việc.

Liên quan đến thông tin vụ khách Tây bị đánh phải khâu 11 mũi tại Hội An, sáng ngày 29/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Sơn, phó Chủ tịch UBND TP Hội An  (tỉnh Quảng Nam) cho rằng, phía thành phố đã liên lạc với anh Margan - quốc tịch Pháp để chia sẻ về sự việc đã xảy ra.

"Chúng tôi liên lạc với anh Margan để chia sẻ nỗi đau đồng thời cam kết hứa xử lý đến nơi đến chốn về sự việc đã xảy ra. Việc này là để phía anh Margan biết cơ quan chức năng sẽ làm đúng quy định của pháp luật. Thông qua email, anh Margan cũng đồng tình với cách giải quyết của thành phố.

Hiện tại vẫn chưa biết ai sai, ai đúng bởi phía nhóm xe ôm khi được mời lên lấy lời khai thì họ nói bị nhóm Tây đánh trước nên mới tập hợp nhóm của ông. Trong khi phía ông Margan vẫn giữ nguyên lời khai ban đầu nên chưa rõ là lỗi của bên nào", ông Sơn nói.

Khach Tay bi danh o Hoi An: Loi khai nguoc nhau
Nạn nhân phải khâu 11 mũi. Ảnh: NLĐ

Theo ông Sơn, ông đã chỉ đạo xử lý vụ việc về mặt hình sự. Nếu kết quả giám định thương tích đủ yếu tố cấu thành tội phạm sẽ khởi tố, còn không cũng xử phạt hành chính.

"Chúng tôi đang tìm thêm nhân chứng nên không thể kết luận vội vã được", ông Sơn nhấn mạnh.

Về việc này, cùng ngày, đại tá Đinh Xuân Nghĩ, trưởng công an TP Hội An cho biết, đang điều tra vụ việc.

Theo ông Nghĩ, trước đó, mẹ của anh Margan đã viết thư gửi đến ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy Hội An, phản ánh việc con trai của bà bị đánh khi đến Hội An du lịch.

Trong thư, người phụ nữ này cho hay lúc 0h ngày 25/1, anh Margan đang đi dạo trên đường Nguyễn Phúc Chu (phía Nam bờ sông Hoài - thuộc khu phố cổ Hội An) thì có một nhóm khoảng 15 thanh niên người Việt Nam hành nghề xe ôm mời con trai bà sử dụng xe máy.

Khi thanh toán 50.000 đồng cho chuyến đi thì người hành nghề xe ôm bất ngờ có hành vi cướp tiền của Margan. Cùng thời điểm này, những thanh niên này còn cướp tiền của một nhóm khách người Pháp khác nhưng nhóm người này đông nên đã lấy lại được tiền.

Khach Tay bi danh o Hoi An: Loi khai nguoc nhau
Anh Margan sau khi bị nhóm xe ôm hành hung tại Hội An đêm 25/1. Ảnh: TTO

Sau khi xảy ra sự việc, anh Margan cùng vài người bạn đi bộ đến một quán bar trên đường Nguyễn Phúc Chu, gần khu vực bãi đỗ xe thì bất ngờ những thanh niên người Việt Nam đã tấn công Margan và nhóm bạn của anh.

Khi Margan cố giúp bạn thì tiếp tục có thêm những thanh niên người Việt lao đến dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, đá vào chân, vai của anh. Chưa hết, nhóm này còn ném một vật cứng làm Margan vỡ đầu. Sau đó, anh Margan được những người bạn đưa đi cấp cứu. Tại bệnh viện, Margan phải khâu ở ba vị trí khác nhau với tổng cộng 11 mũi trên vùng đầu, cơ thể.

Trong đơn, mẹ của anh Margan cũng bày tỏ nỗi bức xúc và cho rằng bà không thể chấp nhận điều này xảy ra ở Hội An.

Hiện sự việc đang tiếp tục được công an TP Hội An điều tra, xử lý.

Thanh Giang

Thứ Hai, 29/01/2018 16:20

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện