Kiểm sát viên bị cắt cổ, cắt gân: nghi bị trả thù

(Tin tức pháp luật) - Là một nữ kiểm sát viên chính trực nên thường xuyên gây oán với bọn tội phạm, nữ kiểm sát viên bị cắt gân, cắt cổ.

Như thông tin đã đưa, ngày 6/3, bà Phan Thị Nguyệt (50 tuổi, trú tại TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) được người dân xung quanh phát hiện nằm quằn quại trên vũng máu.

Nạn nhân Phan Thị Nguyệt đang được điều trị tại Bệnh viện.
Nạn nhân Phan Thị Nguyệt đang được điều trị tại Bệnh viện.

Nhân viên bảo vệ trường đã báo ngay cho một hiệu phó nhà trường xin xe trường đưa bà Nguyệt đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, đồng thời báo cơ quan công an đến bảo vệ hiện trường.

Tại hiện trường công an thu được một con dao nhọn Thái Lan còn vấy máu. Hiện trong nhà bà Nguyệt vẫn còn nhiều vết máu sót lại từ những vũng máu mà bà Nguyệt bị cắt cổ, cắt gân chân.

Ngay sau khi vụ việc chấn động xảy ra, dư luận ở tỉnh Ninh Thuận đang xôn xao bàn tán về nguyên nhân dẫn đến việc bà Nguyệt suýt bị sát hại trong đêm vắng.

Hiện tại, bà Nguyệt chưa nói được nên công tác điều tra đang gặp rất nhiều khó khăn, chủ yếu là những câu hỏi ngắn gọn và trao đổi thông qua việc ghi ra giấy.

Theo ông Đinh Gia Lâm - chồng bà Nguyệt thì có khả năng đây là một vụ cướp bất thành, bởi chúng biết vợ chồng ông vừa nghỉ hưu, đã nhận một “cục” tiền theo chế độ, lại nắm được thông tin ông đi vắng nên đã tìm đến để cướp tài sản nhưng bị chống cự quyết liệt nên mới định giết người diệt khẩu.

Tuy nhiên, dư luận cũng như các ngành chức năng nơi đây thì cho rằng, cũng có thể có những nguyên nhân khác tác động, trong đó không loại trừ khả năng bà Nguyệt bị trả thù vì những vụ án mà trước đây bà tham gia với tư cách là đại diện của Viện Kiểm sát, tranh tụng khá gay gắt tại tòa.

Ông Nguyễn Tiến Hải - Viện trưởng VKSND tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong thời gian công tác tại Viện Kiểm sát Nhân dân TP Phan Rang – Tháp Chàm, nữ kiểm sát viên Phan Thị Nguyệt được đánh giá là người có tư cách đạo đức tốt, có trình độ và rất thẳng thắn.

Bà đã tham gia vào nhiều vụ xét xử dân sự được liệt vào loại “cộm cán” trên địa bàn, trong đó phần lớn là các vụ tranh chấp đất đai, tranh chấp các hợp đồng kinh tế, tín dụng.

Trong nhiều vụ án, bà Phan Thị Nguyệt đại diện tranh tụng tại tòa rất thẳng thắn và đanh thép, khiến kẻ bị xử thua mang tâm lý hằn học, cho rằng mình bị oan sai nên đã nhằm vào những người cầm cân công lý để trả thù, trong số đó có bà Nguyệt nên cũng không loại trừ khả năng nữ thẩm phán này bị chém trong đêm là do bị dằn mặt.

Luồng dư luận khác thì cho rằng, khi nhận quyết định về nghỉ hưu, do bà Nguyệt còn tâm huyết, muốn ở lại cống hiến nhưng không đạt được tâm nguyện nên thời gian ở nhà đã nghĩ quẩn, cùng với việc chồng bỏ đi biền biệt, hai vợ chồng lại không có con cái, họ hàng thân thích nên bà đã tự tìm đến cái chết rồi dựng lên hiện trường của một vụ cướp của, giết người.
 
 Hiện, nạn nhân Phan Thị Nguyệt đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, mọi giao tiếp diễn ra bằng cách viết trên giấy.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Bùi Đức Hà - Đội trưởng Đội Điều tra về Trật tự xã hội, Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết, hiện nguyên nhân vẫn chưa được xác định và vụ việc đang trong quá trình điều tra.

Hải Thượng

Thứ Tư, 12/03/2014 07:58

Sự Kiện