Mẹ kế đánh đập con chồng man rợ

(Tin tức pháp luật) - Thường xuyên đánh đập con chồng, khi người chồng bênh vực cho con, người mẹ kế độc ác này còn dùng dao gây nhiều vết rách cho chồng.

Lời kể của người chồng bị vợ gây thương tích

Ông Nguyễn Duy Kháng (46 tuổi), đang nằm điều trị sau khi bị vợ dùng dao cạo râu gây thương tích bộc bạch “Đời tôi khốn khổ nhiều thứ lắm! Nhưng về đường vợ con lại càng bi đát hơn. Thật tôi không thể ngờ được mình lại có ngày hôm nay! Chẳng biết thằng bé nó ra sao rồi”.

Những vết sẹo, đòn roi chằng chịt trên người cháu Hùng Anh do mẹ ghẻ Hồ Thị Thảo gây ra.
Những vết sẹo, đòn roi chằng chịt trên người cháu Hùng Anh do mẹ ghẻ Hồ Thị Thảo gây ra.

Ông Kháng kể, thấy ông sống cảnh gà trống nuôi con, nên bà Hồ Thị Thảo (31 tuổi, trú cùng xã) đem lòng thương rồi đi đến hôn nhân.

Ban đầu, bà Thảo tỏ ra thương yêu đứa con riêng của chồng. Ông Kháng cho biết: “Tôi đi làm ngày hai buổi, ở nhà chỉ có Thảo và con trai tôi cùng đứa con chung của hai vợ chồng. Thời gian đầu, thấy hai mẹ con cũng quấn quýt với nhau nên tôi cũng chẳng nghĩ tới cảnh mẹ ghẻ con chồng nữa. Thấy Thảo vẫn chăm sóc, dạy dỗ con trai tôi bình thường nên tôi không hề nghi ngờ gì. Vậy mà không hiểu sao vợ tôi lại có thể hành động dã man như thế”.

Nhà ông Kháng ở gần cơ quan xã và trường học, tiện cho bà Thảo mở tiệm cắt tóc gội đầu, bán hàng tạp hóa lặt vặt. Và con trai ông ngoài giờ học thì ra tiệm tạp hóa này trông hàng giúp mẹ kế và trông em.

Ông Kháng kể lại, Hùng Anh là một cậu bé rất ngoan, thời gian đầu khi có mẹ kế thì vẫn thấy con trai bình thường, nhưng nhiều ngày gần đây, ông thấy con có biểu hiện lạ, hay sợ hãi, nhưng ông không quan tâm lắm.

“Vợ tôi là người nóng tính, lại không biết kìm chế nên thi thoảng, hai vợ chồng cũng có cãi vã qua lại. Cũng có lần vợ tôi giận dữ đập đồ đạc trong nhà nhưng tôi nhịn cho qua. Đã hai lần lỡ dở trong chuyện hôn nhân nên tôi nghĩ mình gắng giữ gìn hạnh phúc gia đình, cho vợ tôi qua cơn nóng giận rồi sẽ nói chuyện phải trái.

Nhiều lần như thế nên tôi hiểu tính tình vợ tôi. Nhưng chuyện đánh đập con trai tôi như lần này thì quả thật giờ tôi mới biết, vì cháu không hề nói”.

Phẫn nộ với người mẹ kế độc ác

Ngay sau khi thông tin mẹ kế xâm phạm sức khỏe của con chồng rúng động dư luận xảy ra tại xã Ea M’droh, Tuy nhiên chính quyền chức năng của xã từ chối cung cấp thông tin với lý do vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Và “nếu muốn hỏi gì cứ lên công an!” như lời ông Bí thư Đảng ủy xã chỉ đạo cấp dưới nói với nhiều phóng viên các báo.

Ảnh cháu Hùng Anh với những vết thương trên người được người dân photo dán nhiều nơi công cộng để lên án hành vi của Thảo.
Ảnh cháu Hùng Anh với những vết thương trên người được người dân photo dán nhiều nơi công cộng để lên án hành vi của Thảo.

Tại địa phương này, khi hỏi chuyện về cháu bé bị mẹ ghẻ hành hạ, nhiều người dân không khỏi bức xúc kể lại những hành vi ngược đãi trẻ em của người mẹ ghẻ này.

Chị Bùi Thị Tích, bán bánh mì trước cổng nhà cháu Hùng Anh, cho biết: “Nhiều lần tôi chứng kiến cháu Hùng Anh bị mẹ ghẻ đánh rất tàn nhẫn, hầu như ngày nào cháu cũng bị đánh ít nhất một trận.

Có lần thấy cháu bị đánh đau quá mà không dám kêu, tôi xót quá chạy qua can ngăn thì cũng bị bà mẹ ghẻ này lăng mạ chửi bới. Không chỉ tôi mà nhiều người dân nơi đây đều biết sự hành hạ ngược đãi này của bà Thảo.

Cách đây khoảng một tháng, cháu Hùng Anh đang chơi bi-da trong buôn thì bị mẹ ghẻ tới dùng gậy bi-da quất thẳng vào đầu làm cháu bất tỉnh tại chỗ.

Trong cuộc sống, bà này thường xuyên đánh đập cháu Hùng Anh một cách vô cớ. Chỉ cần làm một việc gì sai là bà lại lôi cháu Hùng Anh ra hành hạ. Bố cháu thương con nên hàng ngày phải dậy từ sớm để giúp con giặt đồ, rửa bát. Tôi chưa thấy mẹ kế nào ác với con chồng như vậy”.

Còn cô giáo H’Nưm Ayun, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B, nơi cháu Hùng Anh đang theo học, cho biết, cháu bé rất hiền lành, chăm ngoan, lễ phép, học kì I năm học này đạt học sinh khá, hạnh kiểm tốt, biết cháu bị mẹ kế hành hạ như vậy, thầy cô giáo và bạn bè rất thương.

Chiều 2/4, cháu Hùng Anh cùng một số bạn trong lớp ra chơi giữa giờ có đi vào trụ sở UBND xã để hái trái vú sữa chơi. Thấy vậy, bà Thảo từ trong nhà đi ra dùng một cây tre đánh liên tiếp vào chân và người cháu Hùng Anh rồi lôi về nhà, không cho cháu vào lớp học tiếp.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi đưa cháu Hùng Anh về nhà, bà Thảo khóa trái cửa rồi dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào tay, chân và đầu khiến Hùng Anh ngất xỉu tại chỗ.

Sau khi đánh đập, bà Thảo đã bỏ mặc cháu Hùng Anh nằm bất động trên nền nhà. Lúc này, ông Kháng nghe tin con bị đánh đập dã man nên về thấy vậy đã xảy ra cự cãi với vợ.

Trong lúc xô xát, bà Thảo dùng dao cạo râu rạch liên tiếp vào người ông Kháng khiến ông Kháng bị thương nặng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. Cháu Hùng Anh sau đó được người dân đưa đi sơ cứu tại Trung tâm y tế xã, rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Cư M’gar (Đắk Lắk)  tiến hành xác minh điều tra làm rõ.

Ksor Khôi

Thứ Tư, 09/04/2014 13:20

Mới nhất

diendantrithuc

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện