Ngăn chồng tự tử khiến súng cướp cò: Lời khai nóng

(Tin tức pháp luật) - Trong lúc mâu thuẫn với vợ, ông H. lấy súng ra định tự tử thì người vợ lao vào can ngăn khiến súng cướp cò làm ông H. tử vong.

Ngày 16/1/2021, bà Lô Thị Thuỷ, Chủ tịch UBND xã Lạng Khê (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc vợ ngăn cản chồng dùng súng tự tử, súng cướp cò khiến người chồng tử vong.

Ngày 12/1/2021, ông V.V.H. (67 tuổi) đi uống rượu say về nhà chửi vợ thì xảy ra ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi vã, ông H. bất ngờ ra lấy một khẩu súng tự chế được giấu dưới đống củi trước nhà, lắp đạn định tự tử.

Phát hiện sự việc, vợ ông H. liền lao vào giành súng, can ngăn chồng. Trong lúc giằng co, bất ngờ súng bị cướp cò khiến viên đạn trúng vào người ông H. làm người này tử vong sau đó.

Ngan chong tu tu khien sung cuop co: Loi khai nong
Ảnh minh họa.

Được biết, ông H. thường xuyên uống rượu, mỗi lần say về nhà thường mắng chửi vợ.

Trao đổi với Đất Việt, luật sư Phạm Văn Hướng - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho rằng, hành vi của vợ ông H. sẽ phải dựa trên những chứng cứ thu thập được tại hiện trường, cùng lời khai của các bên liên quan để xác định hành vi có phạm tội hay không.

"Ông H. đã tử vong nên không thể lấy lời khai nên lời khai của vợ ông H.  là lời khai từ một phía, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác định lời khai của vợ ông H. có chính xác hay không" - ông Hướng phân tích.

Ông Hướng đặt ra giả thiết, lời khai của vợ ông H. là hoàn toàn đúng sự thật thì việc súng cướp cò chỉ là sự việc ngoài ý muốn, hành động của vợ nạn nhân trong vụ việc cũng là để ngăn chặn tình huống nguy cấp nên có thể sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

"Có thể cơ quan chức năng sẽ dựng lại hiện trường vụ việc để xác định lời khai của vợ ông H. có đúng sự thật hay không.

Trong vụ việc này, cơ quan chức năng cũng sẽ xác định rõ nguồn gốc của khẩu súng trong vụ án từ đâu mà có, việc ông H. giữ súng trong nhà người vợ có biết hay không?" - ông Hướng nói.

Ngọc Khánh

Chủ Nhật, 17/01/2021 13:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện