Nguyên nhân bà hại chết cháu ở Thanh Hóa

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong, theo kết quả điều tra nguyên nhân là ngạt cơ học.

Nghi phạm giết hại cháu được xác định là bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi), ở xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Ngày 6/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với bà Xuân về tội “Giết người”.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi cho rằng đây chính là kết quả bước đầu có căn cứ để khởi tố bà về tội giết người.

Tuy nhiên quá trình điều tra sẽ làm rõ tính chất của vụ án, đặc biệt là làm rõ động cơ, mục đích gây án và những tình tiết khác liên quan đến kết luận tội danh của bà Xuân".

Nguyen nhan ba hai chet chau o Thanh Hoa
Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường vụ án. (Ảnh CAND)

Theo lời khai ban đầu của bà Xuân, tối ngày 25/11, bà vừa xem phim vừa bế cháu đang ngủ trên phản gỗ tại phòng khách của gia đình.

Khi thấy cháu bé ọ ọe tỉnh giấc, bà Xuân đứng dậy, đi lại để đung đưa vừa ru cho cháu ngủ tiếp vừa đi ra phía cửa, nhưng đầu vẫn ngoảnh lại xem tivi.

Do phòng khách và khu vực sân phía trước có độ cao thấp không đều nhau (nền nhà cao hơn nền sân 11cm) nên bà Xuân bị hẫng chân và ngã dúi người về phía trước ngay cửa chính ra vào phòng khách.

Bị ngã bất ngờ khiến bà Xuân để tuột cháu bé khỏi tay và rơi mạnh xuống đất. Đồng thời, bà Xuân cũng ngã theo và đè lên người cháu. Lúc này, bà Xuân vội vàng ngồi dậy, bế cháu lên thì thấy cháu thoi thóp, sữa từ miệng trào ra ngoài.

Cho rằng cháu sẽ không qua khỏi, nên bà Xuân nảy sinh ý định che giấu sự việc bằng cách lấy chăn đang cuốn người cháu chùm kín lên mặt cháu rồi bế ra ngoài bỏ vào túi ny lon.

Sau đó thực hiện các giai đoạn tiếp theo việc giấu xác cháu bé và dựng nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc trẻ em.

Kết quả điều tra đã xác định nguyên nhân cái chết của cháu bé là: “Ngạt cơ học do cản trở đường hô hấp trên”.

Nguyen nhan ba hai chet chau o Thanh Hoa
Bãi rác nơi phát hiện thi thể cháu bé hơn 20 ngày tuổi (Ảnh VNN)

Như thông tin trước đó, khoảng 9h ngày 27/11, khi đi nhặt rác tại bãi rác thôn Trường Sơn, phường Đông Sơn (TX Bỉm Sơn, Thanh Hóa), một người dân hoảng hồn khi phát hiện một bì gai vứt bỏ trên xe rác, bên trong chứa thi thể bé gái.

Bà Thơm (người nhặt được thi thể cháu) nhớ lại: “Cháu bé được quấn trong cái chăn màu hồng và trên người cháu bé không có thương tích, tay chân mang tất.

Điều đặc biệt là bên ngoài bao tải có ghi chữ Thuận (tên bố cháu bé bị mất tích cách đây 2 ngày - PV), không những thế trên bao bì còn có cả số điện thoại của ai đó tôi không biết”.

Theo lời người đi nhặt rác, trước đó, chiếc bao tải được đổ ra từ một  xe môi trường đổ rác. Sau khi xe này đi, một xe máy xúc lập tức đến ủi đống rác thì bất ngờ bị hỏng.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Năm, 07/12/2017 09:27

Sự Kiện