Nhân viên vệ sinh sân bay cầm nhầm túi nữ trang

(Tin tức pháp luật) - Một nữ nhân viên dọn dẹp vệ sinh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa bị phạt 7,5 triệu đồng do cố tình cầm “nhầm” hành lý của khách.

Nhân viên vệ sinh sân bay Tân Sơn Nhất bị phạt 7,5 triệu đồng vì “chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay" là bà V.T.M.H.

Khoảng 14h chiều 27/9, tại khu vực hạn chế ga đi quốc tế, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, người nhà hành khách T.T.B.T đi chuyến bay TP HCM - Melbourne (Australia) khi qua cửa khởi hành số 16 để lên máy bay, đã mang số hành lý xách tay quá cân nặng quy định nên được nhân viên hàng không yêu cầu phải cắt bớt hành lý để lại.

Nhân viên hàng không đã nhắc nhở khách kiểm tra hành lý, nhớ mang theo đồ có giá trị nhưng do sơ ý, nữ hành khách đã để lại nhầm ba lô và túi xách có chứa một số nữ trang quý. Sau đó, người nhà của vị khách này đã không nhận được số hành lý mà chị gửi lại tại cửa khởi hành số 16.

Sau đó hành khách này đã trình báo với Đội An ninh trật tự quốc tế (Trung tâm An ninh hàng không, Cản hàng không (CHK) quốc tế Tân Sơn Nhất).

Nhan vien ve sinh san bay cam nham tui nu trang
Khách đi máy bay được yêu cầu mang hành lý xách tay không quá 7 kg. (Ảnh VNE)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội An ninh trật tự quốc tế đã yêu cầu Công ty PAN Services cung cấp tên nhân viên trực vệ sinh tại cổng 16 là bà V.T.M.H.

Nữ nhân viên này sau đó thừa nhận có nhặt được và đang cất giữ số nữ trang khách bỏ lại. Đáng lưu ý, một phần nữ trang đã được bà V.T.M.H mang đi cầm đồ được 20 triệu đồng. Phần còn lại vẫn đang cất giữ tại khu vực làm việc.

Số nữ trang sau đó được nhân viên vệ sinh lấy lại, trả đầy đủ cho người nhà hành khách.

Còn nhớ hồi đầu tháng 4, Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất tạm giữ Trần Quang Dự (20 tuổi, quê Nghệ An) để làm rõ việc trộm đồ trong valy của khách.

Theo thông tin ban đầu, Dự là nhân viên phục vụ sân đỗ thuộc Công ty Trung Sơn (Viags Tân Sơn Nhất). Sáng ngày 3/4, khi đang làm việc trong hầm hàng thì Dự được phân công phục vụ chuyến bay số hiệu HX538 của Hãng hàng không HongKong Airlines đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Lúc đang chuyển hành lý từ trong hầm hàng ra băng chuyền sân bay thì Dự thấy một túi xách có một dây kéo bị hở, bên trong có điện thoại nên thanh niên này lấy bỏ vào túi quần. Dự còn thấy một valy khác không khóa nên đã mở ra lấy trộm điện thoại của khách.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 09/10/2018 13:57

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện