Nổ lớn ở ngôi nhà 5 tầng: Cả nhà không dám ngủ

(Tin tức pháp luật) - Chủ ngôi nhà 5 tầng mới bị nổ cho biết từ hôm xảy ra vụ việc đến nay, cả nhà anh không ai dám ngủ.

Vụ nổ xảy ra vào hơn 2h sáng ngày 7/7 tại ngôi nhà 5 tầng đang hoàn thiện của anh Phạm Việt Cường, ở tiểu khu Ba Đình 1, thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.

Chiều 10/7, trao đổi với PV, đại diện công an thị trấn Nga Sơn cho biết: "Vụ việc xảy ra cũng được 3-4 hôm rồi, đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Khu vực nhà anh Cường là khu vực cuối thị trấn, xung quanh không có camera nên không biết được hôm xảy ra vụ việc có đối tượng nào khả nghi không?. Vì nhà anh Cường chưa hoàn thiện nên chưa lắp, tôi nghĩ trước sau gì anh cũng sẽ lắp".

Cùng ngày, anh Phạm Việt Cường, nạn nhân trong vụ việc chia sẻ: "Hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ nổ, công an họ vẫn đang điều tra.

Vụ nổ xảy ra khiến toàn bộ nhà ăn, bếp ăn của nhà tôi tan tành. Sàn, trần gỗ, khu vực ấy bị hỏng hết, cũng may mắn là người không ai bị sao.

Thời điểm xảy ra vụ việc tôi đang thức xem bóng đá như mọi hôm. Vì nhà tôi đang hoàn thiện nên cửa cũng chưa có, hơn nữa thời điểm đó tôi cũng không thấy tiếng động gì bất thường.

Ban đầu tôi tưởng nổ bình ga. Khi khói bốc lên tôi chạy xuống thì thấy bình ga còn nguyên, tôi chạy vào khóa ga lại thì phát hiện có mùi thuốc nổ. Tại hiện trường tôi còn phát hiện một đoạn dây điện dài hơn 6m kích nối với chiếc điện thoại hiệu Nokia. Đối tượng đã rất  chuyên nghiệp dùng sim rác gọi vào điện thoại để kích nổ.  Hiện chiếc điện thoại đang được công an giữ để điều tra".

No lon o ngoi nha 5 tang: Ca nha khong dam ngu
Hiện trường vụ việc (Ảnh DT)

Nghi ngờ bị hiểu nhầm, anh Cường nói: "Tất cả moi thứ tôi đã kê khai với công an, trước đó có thể có chút hiểu nhầm của anh em xã hội về tôi. Khoảng 4 ngày trước khi vụ nổ xảy ra, ở Nga Sơn có vụ bắn nhau, 1 nhóm người làng vào nhà tôi trốn sau đó vài ngày thì gia đình tôi xảy ra việc.

Về nhóm người trốn vào nhà tôi, tôi đều biết vì người làng với nhau. Có thể nhóm đối tượng kia không vào được nhà tôi đánh nên làm vậy. Hiện tôi đang chờ pháp luật giải quyết, chỉ mong công an sớm tìm ra hung thủ. Ở địa phương gia đình tôi làm ăn bình thường.

Từ hôm xảy ra vụ việc đến giờ nhà tôi không ai dám ngủ. Mọi người làng xóm anh em cũng đến động viên. Con cái tôi hoảng quá nên vợ chồng tôi gửi các cháu bên nhà ông bà.

Trước tình hình này, nhà tôi mặc dù chưa hoàn thiện gì hết nhưng gia đình tôi cũng đã lắp camera để quan sát cho yên tâm".

Như thông tin trước đó, vụ nổ đã khiến ngôi nhà 5 tầng của gia đình anh bị rung lắc, tường nhà rạn nứt, trần bong tróc, nhiều đồ đạc trong nhà bị vỡ tan.

Rất may thời điểm xảy ra vụ nổ, vợ và hai con nhỏ của anh Cường nằm ngủ ở tầng 3 nên cả gia đình may mắn thoát nạn.

Thanh Thanh

Thứ Tư, 11/07/2018 07:42

Sự Kiện