Nổ súng bắt bạc 2 người bị thương: Thông tin thất thiệt

(Tin tức pháp luật) - Người nhà đối tượng bị thương tố công xã sau khi nổ súng đã rời khỏi hiện trường, để lại 2 người bị thương là thông tin thất thiệt.

Sáng ngày 17/1/2021, trao đổi với Đất Việt, ông Lê Quang Bất - Chủ tịch UBND xã Ea Tul (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, 1 trong 2 đối tượng trúng đạn bị thương trong vụ bắt bạc trên địa bàn đã được cho về vì chỉ bị thương nhẹ, đối tượng còn lại đang được điều trị tại bệnh viện, không nguy hiểm tới tính mạng.

Chủ tịch UBND xã Ea Tul cho biết, hiện lực lượng công an huyện đang vào cuộc điều tra làm rõ hành vi đánh bạc của các đối tượng, đồng thời xác định lực lượng công an xã Ea Tul có làm đúng quy trình, nghiệp vụ chuyên môn hay không.

No sung bat bac 2 nguoi bi thuong: Thong tin that thiet
Hai vỏ đạn được gia đình nạn nhân nhặt được. Nguồn: Giao Thông.

Theo tường trình của các bên liên quan thì tối 15/1, trong lúc ăn nhậu tại nhà, anh Y Trang Niê (31 tuổi) đã cùng 2 người bạn đánh bầu cua ăn tiền. Đến khoảng 23h cùng ngày, công an xã Ea Tul ập vào bắt vụ đánh bạc.

Trong quá trình bắt vụ đánh bạc, một người đang nằm ở giường là anh Y Chang Niê (23 tuổi, em trai của anh Y Trang Niê) ngồi dậy tắt điện, rồi cầm dao tấn công lực lượng công an xã.

Lúc này, một phó trưởng công an xã (bán chuyên trách) đã cầm súng bắn xuống nền nhà. Vụ việc khiến anh Y Trang Niê bị trúng đạn ở tay, Y Chang Niê bị trúng đạn ở vùng mông.

Sau khi vụ việc xảy ra, chị Chị H’Lai Niê, chị họ của anh em Y Chang Niê, cho biết sau khi nổ súng, lực lượng công an xã rời khỏi nhà.

Đến khoảng 8h ngày 16/1, chị xuống nhà thấy 2 anh em Y Trang Niê chảy máu từ các vết thương nên đã gọi điện đề nghị công an xã vào đưa đi bệnh viện.

Đến khoảng 10h cùng ngày, lực lượng công an xã gọi xe đưa 2 anh em Y Trang Niê đến Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar cấp cứu.

Tuy nhiên, ông Bất cho rằng, thông tin trên là điều thất thiệt.

"Sau khi vụ việc xảy ra có nhiều thông tin khác nhau, người nhà của các đối tượng có cung cấp một số thông tin trái chiều nhưng điều này chưa được kiểm chứng cụ thể. Hiện công an huyện đang vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ và chưa có kết luận cuối cùng" - ông Bất cho biết.

Ngọc Khánh

Chủ Nhật, 17/01/2021 10:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện