Phó cục trưởng mất trộm gần 400 triệu: Nguồn gốc tiền

(Tin tức pháp luật) - Vị Phó cục trưởng cho rằng số tiền bị mất trộm là do vợ đưa để chuyển cho em vợ chứ không liên quan gì tới công việc.

Trước thông tin về vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường) bị mất trộm gần 400 triệu đồng ở khách sạn khi đi công tác ở Long An, vị này đã lên tiếng về nguồn gốc số tiền.

Ông Quang xác nhận, khi ông vào Long An công tác ông có mang theo 400 triệu đồng. Tuy nhiên ông đã tiêu hết 15 triệu nên số tiền bị mất là 385 triệu đồng.

Về nguồn gốc số tiền, ông Quang cho biết: “Đó là số tiền của gia đình, vợ đưa để mang vào Sài Gòn cho em vợ. Nhưng do bận công tác chưa kịp đưa thì mất trộm khi đang ở nhà nghỉ”.

Pho cuc truong mat trom gan 400 trieu: Nguon goc tien
Khách sạn nơi ông Quang bị mất tiền. Ảnh TN

Nói thêm về vụ mất trộm, ông Quang cho biết, tối ngày 25/9, sau khi giải quyết công việc xong, đến khoảng 2 giờ sáng 26/9, ông tắt đèn đi ngủ.

Đến khoảng 5h sáng cùng ngày ông thức dậy thì phát hiện đã mất chiếc cặp trong đó chứa tài liệu, laptop và số tiền 385 triệu.

Sau đó, ông Quang yêu cầu chủ khách sạn báo tin mất trộm đến Công an TP.Tân An.

"Đó là số tiền cá nhân, mồ hôi nước mắt của tôi. Nếu tìm được thì may mắn, không tìm được thì phải cắn răng mà chịu, ông Quang nói.

Liên quan đến việc khi công an khám nghiệm hiện trường, có phát hiện hoá đơn gửi tiền và tiền đô la Mỹ trong khách sạn nơi ông Quang lưu trú, ông Quang cho biết: “Hoá đơn đó là của cán bộ đi cùng tôi, anh đó viết phần mềm website thuê cho người ta và người ta trả tiền anh ấy số tiền 850 USD”.

Còn về thông tin trong thời gian ông Quang ở khách sạn T.V, có nhiều người đến ngồi đợi ông này, có người còn lên tận phòng gặp ông. Ông Quang cho biết: "Tôi khẳng định việc tiếp khách là hoàn toàn không có. Trong khách sạn không bao giờ có chuyện khách lên phòng tôi".

Trước đó, như đã đưa tin, từ ngày 20/9, ông Quang cùng 4 người khác tới thuê 3 phòng nghỉ tại khách sạn T.V. tại phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An. Trong đó ông Quang ở 1 phòng riêng, 4 người đi cùng ở 2 phòng còn lại.

Buổi sáng hàng ngày, ông Quang dẫn đầu đoàn công tác, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra môi trường đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An, đến tối thì về khách sạn T.V. nghỉ.

Dự kiến việc kiếm tra kéo dài trong vòng 45 ngày. Đến thời điểm này, đoàn đã kiểm tra được một số doanh nghiệp.

Sáng 26/9, một thành viên trong đoàn báo với chủ khách sạn là ông Quang bị mất máy tính xách tay. Sau đó, ông Quang báo mình còn bị mất 385 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Tân An đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm phục vụ công tác điều tra.

Lãnh đạo Bộ Tài Nguyên và Môi trường, lãnh đạo Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường cũng đã yêu cầu ông Quang báo cáo vụ việc.

Mạnh Đức (Tổng hợp)

Thứ Tư, 27/09/2017 20:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện