Sát hại cụ bà giấu xác trong lu: Đòi tiền giữ xác

(Tin tức pháp luật) - Làm việc với công an, ông Trường thừa nhận đã giết hàng xóm giấu xác trong lu cám và đòi công an trả tiền công giữ xác gần 10 ngày.

Ngày 10/7 Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Trà Vinh vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc cụ bà 68 tuổi bị hàng xóm sát hại rồi giấu xác trong lu chữa cám.

Cơ quan công an đang đề nghị trưng cầu giám định tâm thần đối với đối tượng Đặng Văn Trường (50 tuổi, ngụ ấp Bà Liêm, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, Trà Vinh). Trước đó, Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố, bắt tạm giam Trường về hành vi "Giết người".

Nạn nhân là bà Giang Thị Phận (68 tuổi, trú tại ấp Bà Liêm, xã Hoà Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).

Sat hai cu ba giau xac trong lu: Doi tien giu xac
Ông Trường tại cơ quan công an

Làm việc với cơ quan công an, ông Trường khẳng định đã giết bà Phận và giấu xác. Tuy nhiên ông này không thấy rằng đó là hành vi phạm tôi mà còn đòi Công an tỉnh Trà Vinh trả tiền công giữ xác bà Phận gần 10 ngày.

Trước đó, từ ngày 2/7, người nhà của Phận đã đến cơ quan công an trình báo về việc bà bị mất tích.

Những ngày sau đó, mọi người phát hiện có mùi hôi thối phát ra từ căn chòi của ông Trường nhưng ông này không cho ai tới gần kiểm tra.

Sat hai cu ba giau xac trong lu: Doi tien giu xac
Thi thể bà Phận bị giấu nhiều ngày trong lu cám

Đến ngày 8/7, nhân lúc ông Trường đi vắng, mọi người lén vào kiểm tra thì phát hiện thi thể bà Phận đang phân hủy trong lu cám.

Nhận được tin báo về vụ việc, công an tới kiếm tra thì ông Trường cố thủ trước nhà và dọa: "Thượng đến đã ra lệnh giao xác bà Phận cho ta quản lý thì ta phải có nhiệm vụ giữ xác trên. Không ai được đụng vào".

Lực lượng công an khống chế ông Trường. Kiểm tra cái lu và xác định nạn nhân đúng là bà Phận. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân bị bóp cổ đến chết. Sau đó, hung thủ đã dùng đá đập đầu nạn nhân đến biến dạng rồi đưa xác vào lu.

Sat hai cu ba giau xac trong lu: Doi tien giu xac
Căn chòi xảy ra vụ việc

Theo tìm hiểu, trước đây ông Trường có tham gia nghĩa vụ quân sự nhưng sau đó thấy ông này có dấu hiệu không bình thường nên đơn vị đã trả về địa phương.

Ít lâu sau ông Trường lấy vợ và sinh được 1 cô con gái. Cũng vì không chịu đựng được cảnh chồng có vấn đề về thần kinh, suốt ngày vác dao đuổi chém nên người vợ đã ôm con bỏ đi. Từ đó ông Trường sống 1 mình trong căn chòi.

Hương Giang

Thứ Ba, 10/07/2018 13:49

Sự Kiện