Sự thật hũ gốm nghi tro cốt bị bỏ quên

(Tin tức pháp luật) - Bên trong các hũ gốm bị bỏ quên ở quán ăn không phải tro cốt mà là các thai nhi chưa tựu hình.

Trước đó ngày 14/1, công an phường Khuê Trung phát thông báo tìm chủ sở hữu của một ba lô vô chủ. Trong ba lô, lực lượng chức năng kiểm đếm có 1 chai rượu, 1 bịch trà, 3 hũ gốm. Trong 3 hũ gốm có 2 hũ được bọc kỹ bằng băng keo.

Sáng 15/1, công an phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị  đã tìm được chủ sở hữu của balo cùng các hũ bằng gốm chỉ vài giờ sau khi phát thông báo tìm kiếm.

Theo đó, ông K.P.L (trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) là người đã để quên balo nói trên. Theo ông L, bên trong các hũ gốm không phải là tro cốt như đồn đoán, mà là các thai nhi chưa tựu hình, được ông L nhận về mai táng miễn phí.

Cụ thể, khoảng 21h ngày 9/1, ông L đến một quán ăn trên đường Trần Phước Thành (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) sau đó để quên balo lại quán. Phát hiện lạc mất balo, ông L liên tục tìm kiếm những ngày sau đó nhưng không thấy.

Chiều tối 14/1, ông L đã đến trụ sở Công an phường Khuê Trung để làm thủ tục nhận bàn giao số vật phẩm thất lạc.

Su that hu gom nghi tro cot bi bo quen
Số hũ gốm thu được từ trong balo bị bỏ quên tại quán ăn

"Ngay trong sáng 15/1, tôi đã đưa các cháu về an táng tại nghĩa trang thai nhi ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang", ông L nói.

Theo khai báo của bà Mai Vân Anh (37 tuổi, bán đồ ăn tại số 23 Trần Phước Thành, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ), 21h ngày 9/1, sau khi ăn uống tại quán, một khách nam đã bỏ quên chiếc ba lô chứa các hũ gốm trên rồi nhanh chóng rời đi.

Phát hiện khách bỏ hành lý, bà Anh chạy ra gọi nhưng không kịp. Theo trình bày của bà Anh, người này mặc áo khoác Jean, đi xe Dream, có xăm hình trên 2 tay nhưng bà không nhớ rõ hình dạng.

Sau 4 ngày không thấy khách trên quay lại nhận ba lô, bà Anh kiểm tra thì thấy 3 hũ gốm nghi đựng tro cốt nên đến cơ quan công an trình báo, giao nộp.

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 15/01/2021 13:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện