Sự thật thông tin Phó công an huyện đánh phụ nữ

(Tin tức pháp luật) - Công an tỉnh Ninh Bình đang vào cuộc truy tìm người tung tin sai sự thật việc phó công an huyện Gia Viễn đánh người tại trụ sở.

Ngày 18/3, đại tá Phạm Văn Hội, người phát ngôn Công an tỉnh Ninh Bình, cho biết cơ quan điều tra đang truy tìm người tung tin thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng Công an huyện Gia Viễn, đánh người tại cơ quan. “Thông tin lan truyền trên mạng xã hội là vu khống. Công an tỉnh đang truy tìm người tung tin này”, đại tá Hội nói.

Trước đó, theo đơn đề nghị của Thiếu tá Bùi Hồng Minh gửi Công an tỉnh Ninh Bình, trong ngày 10 và 11/3, trên mạng xã hội Facebook, một người đã đăng hình ảnh của anh khi còn mang hàm Đại úy; kèm theo đó là 2 bức ảnh chụp một người mặc trang phục giống như cảnh phục (không rõ mặt) đang đánh một người phụ nữ.

Su that thong tin Pho cong an huyen danh phu nu
Hình ảnh được cho là nhằm mục đích bôi nhọ danh dự một cán bộ công an huyện Gia Viễn (Ninh Bình) đăng trên Facebook.

Người này viết dòng trạng thái mang nội dung khẳng định Thiếu tá Minh là người mặc quân phục công an đang đánh người phụ nữ tên Giang bán trà đá. Ngoài ra, chủ Facebook này còn có những lời lẽ bôi nhọ Thiếu tá Minh.

Thiếu tá Minh nêu rõ: “Tôi xin cam đoan hình ảnh người mặc quân phục Cảnh sát nhân dân đang túm tóc và đạp vào một người phụ nữ không phải là tôi. Trong quá trình công tác, tôi luôn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và của ngành, không có vi phạm bị xử lý kỷ luật”.

“Việc đăng thông tin vu khống trên mạng xã hội đã ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của bản thân và đơn vị. Nên đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ điều tra làm sáng tỏ vụ việc trên để minh oan”, Thiếu tá Minh đề nghị.

Về việc này, Đại tá Lã Hồng Phúc, Trưởng Công an huyện Gia Viễn, cho biết, những hình ảnh đăng trên mạng không phải là trụ sở công an huyện. “Người đánh người phụ nữ như trong hình mặc quần áo cũng không phải của lực lượng công an vì túi áo khác, đai quần màu tối, không giống cảnh phục của ngành”, Đại tá Phúc nhận định.

Cũng theo Trưởng Công an huyện Gia Viễn, lá cờ Tổ quốc xuất hiện trong bức ảnh trên mạng xã hội, Công an huyện không hề có, cơ quan cũng không bao giờ dựng cờ ở góc nhà như vậy.

Hiện công an tỉnh Ninh Bình đang điều tra rõ 2 người xuất hiện trong ảnh là ai, mức độ xác thực của các bức ảnh trên, người tung tin thất thiệt trên mạng...

Thu Hoài (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 19/03/2017 08:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện