Thanh niên trộm 14 cây vàng mua xe khủng

(Tin tức pháp luật) - Sau khi bán 14 cây vàng trộm được, Nguyễn Thế Thanh mua xe môtô phân khối lớn giá 420 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an quận (CAQ) Cầu Giấy (Hà Nội) vừa hoàn tất hồ sơ vụ án trộm cắp tài sản với giá trị lớn do đối tượng Nguyễn Thế Thanh (SN 1994, trú tại TP Hạ Long, Quang Ninh) gây ra.

Trước đó, ngày 3/2, vợ chồng ông Mai Xuân Đồng đến CAP Nghĩa Đô trình báo việc gia đình bị mất trộm hàng chục cây vàng, nhẫn vàng với tổng giá trị lên tới gần 1 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định đây là một vụ án nghiêm trọng, phức tạp, CAP Nghĩa Đô đã báo cáo Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy, đồng thời được sự hỗ trợ trực tiếp của Đội CSHS - CAQ triển khai các bước điều tra, truy xét bắt giữ đối tượng gây án.

Qua tường trình của người bị hại cũng như những thông tin thu thập được, CAQ Cầu Giấy đã sàng lọc hàng chục đối tượng nằm trong diện nghi vấn và nổi lên Nguyễn Thế Thanh.

Thanh nien trom 14 cay vang mua xe khung
Nguyễn Thế Thanh tại cơ quan công an

Thanh chính là cháu của hai ông bà Đông, Thùy. Thời điểm xảy ra vụ án lại trùng khớp với khoảng thời gian người bị hại đi vắng, gửi chìa khóa nhà cho Thanh trông coi.

Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy, Đội CSHS - CAQ đã xác định được nơi lẩn trốn của Thanh và mời về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Ban đầu, Thanh chối quanh và phủ nhận những cáo buộc của cơ quan công an đối với mình. Tuy nhiên, với những chứng cứ được đưa ra, đối tượng đã phải thừa nhận là thủ phạm vụ trộm.

Thanh khai tháng 7/2018 được bác họ giao chìa khóa nhờ trông nhà khi đi vắng. Thanh phát hiện chìa khóa két sắt nên mở và thấy 15 cây vàng bọc trong nhiều lớp vải.

Lúc đầu, Thanh lấy một cây vàng, bán được 35 triệu đồng, sau đó lấy hết. Thanh bán 14 cây vàng mua xe môtô phân khối lớn giá 420 triệu đồng.

Tháng 1/2019, Thanh tiếp tục được vợ chồng người họ hàng này nhờ trông nhà để đi du lịch. Thanh lục lọi và lấy thêm được 10 cây vàng trong ngăn kéo tủ.

Thấy chủ nhà về mà không phát hiện bị mất trộm, Thanh đem bán mua xe SH và gửi tiết kiệm 200 triệu đồng..

Bích Ngọc (Tổng hợp)

Thứ Ba, 16/04/2019 13:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện