Thiếu tá mang súng vào trường loạn đả: Diễn biến mới

(Tin tức pháp luật) - CA huyện Đức Cơ đã tạm đình chỉ công tác Thiếu tá Khiêm 10 ngày, tiếp tục tìm kiếm chiếc bật lửa hình súng là tang vật đánh bảo vệ trường.

Ngày 13/3, nhiều tờ báo đưa thông tin xác nhận từ phía CA huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai về việc tạm đình chỉ 10 ngày đối với Thiếu tá Trần Vũ Khiêm (Trưởng CA xã Ia Dơk) vì  mang một “vật giống súng” vào trường THCS Quang Trung đánh bảo vệ và học sinh gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Xác định Thiếu tá Khiêm đã có những hành vi, thái độ và cách cư xử không đúng tác phong của sĩ quan công an. Nên hiện tại đã đình chỉ công tác ông Khiêm 10 ngày để yêu cầu viết kiểm điểm để xử lý kỷ luật.

Theo báo cáo của CA huyện Đức Cơ, “vật giống súng” mà ông Khiêm mang vào trường chỉ là chiếc bật lửa có hình khẩu súng chứ không phải súng ngắn như mọi người vẫn nghi ngờ.

Ngoài ra, ông Khiêm cũng dùng chính chiếc bật lửa này để đánh anh Nguyễn Đức Nam (bảo vệ trường THCS Quang Trung) vỡ đầu.

Thieu ta mang sung vao truong loan da: Dien bien moi
Văn bản mà công an huyện Đức Cơ gửi báo chí trước đó

Sau khi vào cuộc điều tra, công an huyện Đức Cơ đã yêu cầu ông Khiêm nộp “chiếc bật lửa” là hung khí đánh người nói trên thì ông Khiêm cho biết mình đã đưa cho vợ cất giữ và hiện tại không nhớ nơi cất giấu chiếc bật lửa trên ở đâu (!?). Nên công an huyện vẫn chưa thu giữ được “chiếc bật lửa hình súng” nói trên.

Hiện, Giám đốc CA tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận văn bản báo cáo của CA huyện Đức Cơ.

Tuy nhiên, BGĐ công an tỉnh này cũng đang tiến hành ra soát và kiểm tra thật kỹ các thông tin và có hình thức xác minh lại sau đó mới có kết luận chính thức vụ việc.

“Giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo là sẽ phải làm rõ và xử lý thật nghiêm vụ việc này. Những thông tin báo cáo nói trên chỉ là báo cáo của công an huyện chứ không phải là kết luận của công an tỉnh Gia Lai. Công an tỉnh sẽ kiên quyết làm rõ và xử lý nghiêm, quyết tâm không bao che”, báo Phụ nữ TP.HCM đưa thông tin.

Được biết, loại dùng làm vũ khí của Thiếu tá Khiêm giống khẩu súng không được CA tỉnh Gia Lai cấp phát cho ông Khiêm và công an xã.

Đất Việt trước đó cũng dẫn lời thông tin từ Trung tá Trần Ngọc Anh - Trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai cho biết: "Thiếu tá Khiêm vào trường gây rối và lăng mạ cô giáo, bảo vệ. Về thông tin thiếu tá Khiêm mang súng vào trường thì theo lời anh bảo vệ, em học sinh và những người chứng kiến thì cho rằng đó là vật dụng hình khẩu súng, không có ai khẳng định đó là khẩu súng. Công an tỉnh cũng khẳng định không cấp phát vũ khí quân dụng cho Thiếu tá Khiêm và công an xã cũng không được cấp phát vũ khí quân dụng"

Nói về con người Thiếu tá Khiêm, ông Rơ Man Thịnh - Bí thư xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết:

"Thiếu tá Khiêm là người sống rất đàng hoàng tử tế, chưa bao giờ có xích mích gì với ai trong cơ quan cũng như các mối quan hệ xã hội bên ngoài. Trong công việc cũng như ngoài công việc ông Khiêm luôn thể hiện sự vui vẻ, thoải mái, hòa nhã với đồng nghiệp. Để xảy ra sự việc này tôi cũng hiểu phần nào và thông cảm cho hành động này của ông Khiêm. Cũng bởi ông Khiêm bức xúc quá nên mới hành xử như thế mà thôi".

Thieu ta mang sung vao truong loan da: Dien bien moi
Trường THCS Quang Trung nơi xảy ra vụ việc

Như thông tin đã đưa, lúc 16h30 ngày 2/3, anh Nguyễn Đức Nam (SN 1985, làm bảo vệ) đang làm việc tại Trường THCS Quang Trung thấy một số học sinh đứng ngoài cổng trường nhốn nháo nên chạy ra xem.

Lúc này anh Nam thấy ông Trần Vũ Khiêm (cấp bậc Thiếu tá, Trưởng Công an xã Ia Dơk, Đức Cơ) là bố em học sinh Trần Lê Hạnh Lan (lớp 8B) đang nhờ một số học sinh vào lớp 8B kêu em Nguyễn Ngọc Quang ra gặp.

Anh Nam lại hỏi ông Khiêm thì ông Khiêm nói kêu Quang ra để đánh. Nhận thấy chuyện không ổn nên anh Nam vào lớp 8b hỏi tình hình và gặp Ban giám hiệu nhà trường báo cáo sự việc. Anh Quang gặp cô Lê Thị Hoài Hương (Hiệu phó nhà trường), lúc này cô Hương đang dạy môn Toán lớp 8B và trao đổi sự việc.

Ngay thời điểm này, ông Khiêm từ cổng trường chạy vào không ngừng la hét gây náo loạn cả trường. Thấy hành động của ông Khiêm khiến các học sinh hoảng loạn, anh Nam và cô Hương cùng ngăn cản, ông Khiêm chửi tục và lấy vật giống súng ra, đánh mạnh vào đầu khiến anh Nam bị chảy máu đầu.

Sau đó, ông này tiếp tục xúc phạm cô Hương, khiến cô hoảng sợ bỏ chạy, tìm người hỗ trợ.

Chưa dừng lại ở đó, ông Khiêm còn túm áo em học sinh Nguyễn Ngọc Quang (lớp trưởng lớp 8B) và đánh vào mặt khiến em này vô cùng hoảng loạn.

Kim Hiền (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 13/03/2016 18:51

Sự Kiện