Thợ sửa ôtô đánh thêm chìa, nửa năm sau trộm xe khách

(Tin tức pháp luật) - Trong quá trình thử việc tại một garage, đối tượng đã đánh thêm một chìa khóa của khách hàng và nửa năm sau mới rắp tâm lấy trộm ô tô

Xác nhận với phóng viên ngày 22/1, đại diện của Công an Quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết trên địa bàn quận vừa xảy ra một vụ trộm ô tô hi hữu.

Theo thông tin từ công an Quận Hoàng Mai, đối tượng là Nguyễn Văn Đạo (SN 1974, quê tại xã Vĩnh Lập, huyện Thanh Hà, Hải Dương) hồi tháng 4/2018 có đến một garage ô tô trên phố Định Công (quận Hoàng Mai) xin thử việc.

Trong thời gian Đạo làm việc tại đây, đối tượng được một khách hàng nhờ đánh thêm chìa khóa dự phòng cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên, Đạo đã đánh nhầm chiếc chìa khoa xe Toyota Land Cruiser Prado của anh H.T (SN 1981, trú tại Đại Kim, Hoàng Mai).

Tho sua oto danh them chia, nua nam sau trom xe khach
Đối tượng Nguyễn Văn Đạo tại cơ quan điều tra (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Sau khi phát hiện mình đánh nhầm, Đạo đã không trả lại chiếc chìa khóa đánh thêm và giữ làm của riêng. Hết thời gian thử việc, Đạo không được nhận làm việc tại garage này, đối tượng thất nghiệp từ đó cho đến thời điểm xảy ra vụ trộm.

Tháng 12/2018, Đạo quanh quẩn ở khu vực phố Đặng Xuân Bảng (Hoàng Mai) thì tình cờ thấy chiếc xe Land Cruiser Prado của anh H.T đi từ bãi xe gần đó ra. Nhớ đến chiếc chìa khóa phụ vẫn còn trong túi hành lý ở nhà, Đạo nảy sinh ý định trộm cắp.

Trước khi trộm, Đạo đã liên hệ với Đỗ Khắc Sơn (1971, Hà Nội) - đối tượng chuyên tiêu thụ xe gian để liên hệ và hai bên thống nhất mức giá là 400 triệu đồng cho một xe ô tô cùng loại không có giấy tờ.

Sau khi tìm được mối tiêu thụ, Đạo quyết tâm thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Đối tượng bỏ nhiều ngày để theo dõi chiếc xe của anh H.T. Khi phát hiện chủ xe có thói quen đỗ xe ô tô ở bãi đất gần nhà vào buổi trưa trên phố Đại Từ, Đạo bắt đầu thực hiện hành vi của mình.

Ngày 8/1/2019, Đạo mang theo chiếc chìa khóa phụ cùng với các dụng cụ để tháo biển xe, rình mò ở khu vực anh H.T hay đỗ xe. Để tránh camera an ninh của các nhà hàng bên cạnh, đối tượng đã tìm trước đường vòng qua nhiều con ngõ nhỏ, rồi trèo qua một bức tường rào để tiếp cận với chiếc Toyota đang đậu ở bãi đất trống.

Đạo nhanh chóng dùng chìa phụ tháo mở cửa xe rồi lái thẳng chiếc ô tô đến đường Võ Chí Công. Tại đây, đối tượng tháo biển kiểm soát và giao xe cho Đỗ Khắc Sơn với giá 400 triệu đồng như đã thỏa thuận. Sau đó, Đỗ Khắc Sơn bán sang tay chiếc xe này với giá 470 triệu đồng.

Phát hiện mất xe, anh H.T đã thông báo với công an quận Hoàng Mai. Để điều tra được vụ việc, bắt giữ được đối tượng là rất phức tạp. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an Quận Hoàng Mai đã dò ra nghi can Nguyễn Văn Đạo, bắt giữ được tên trộm và triệt phá toàn bộ đường dây tiêu thụ xe gian của Đỗ Khắc Sơn.

Minh Nguyệt

Thứ Ba, 22/01/2019 17:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện