Treo chó vào cổ cầu tặc: Trộm sẵn sàng đánh trả...

(Tin tức pháp luật) - Nhiều lần người dân thôn Ngọc Trạo bắt được kẻ trộm chó, đánh cảnh cáo nhưng tình trạng vẫn không giảm.

Sáng ngày 6/8/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Đỗ Văn Bôn - Trưởng thôn Ngọc Trạo, xã Ngọc Trạo (Thạch Thành, Thanh Hóa) cho biết, tình trạng mất trộm chó trên địa bàn diễn ra thường xuyên.

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, thôn Ngọc Trạo đã xảy ra khoảng hơn 10 vụ trộm chó. Chó trên địa bàn chỉ cần gia chủ không trông coi một lúc, chạy ra ngoài là mất.

Trước khi đối tượng Nguyễn Văn Quyết (26 tuổi, ngụ huyện Hà Trung) đến địa bàn đánh bả chó vào sáng ngày 4/8 bị người dân phát hiện, đánh đập và treo xác chó vào cổ thì đã có nhiều vụ mất chó trên địa bàn diễn ra.

Treo cho vao co cau tac: Trom san sang danh tra...
Hình ảnh Quyết bị người dân hành hung rồi treo xác chó vào cổ (Ảnh cắt từ clip)

"Có lần người dân bắt được kẻ trộm chó, có lần không. Những lần bắt được, người đều đánh cảnh cáo rồi giao nộp cho chính quyền địa phương nhưng tình trạng mất chó ở thôn vẫn không thuyên giảm. Chính vì thế mà người dân rất bức xúc, khi bắt được kẻ trộm chó thì rất tức giận..." - ông Bôn lý giải hành động người dân của thôn đánh Quyết khi phát hiện ra người này đánh bả chó.

Cũng theo ông Bôn, chính vì lý do nhiều lần cảnh cáo các đối tượng trộm chó trên địa bàn không được nên lần này người dân trong thôn ngoài đánh hội đồng còn treo xác con chó bị đánh bả vào cổ đối tượng.

Trao đổi thêm về sự việc, một người dân thôn Ngọc Trạo cũng rất bức xúc về nạn trộm chó diễn ra trên địa bàn.

Theo lời người dân, các đối tượng trộm chó thường rất manh động, sẵn sàng đánh trả người dân nếu như bị phát hiện.

Tuy nhiên, buổi sáng ngày 4/8/2018, do có nhiều người dân thôn Ngọc Trạo cùng bắt được quả tang lúc Quyết đang cầm xác cho đưa lên xe tẩu thoát nên đối tượng không chạy kịp và cũng không có hành vi chống đối.

"Con chó không có giá trị nhiều về mặt kinh tế nhưng mỗi gia đình nuôi đều ít nhiều có tình cảm, gắn bó với động vật. Hơn nữa, hành vi trộm cắp là không thể chấp nhận được..." - người này chia sẻ.

Được biết, sau khi công an xã Ngọc Trạo đưa Nguyễn Văn Quyết về trụ sở lấy lời khai, xử phạt hành chính vì hành vi trộm cắp thì xác hai con chó trong vụ việc cũng được bàn giao cho gia đình chủ nhân xử lý.

Vân Mai

Thứ Ba, 07/08/2018 07:30

Sự Kiện