Trộm đột nhập UBND huyện đục két sắt: 'Không mất mấy đâu'

(Tin tức pháp luật) - Theo ông Đông, trộm đã vào 11 phòng ban để lục lọi nhưng không đảo lộn giấy tờ mà phòng nào có tiền mới lấy.

Liên quan đến thông tin trộm đột nhập UBND huyện đục két sắt lấy tiền, sáng ngày 12/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Cầm Văn Đông, Chánh văn phòng UBND huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La) xác nhận sự việc.

"Sự việc xảy ra vào nửa đêm ngày 10/7, lúc đó bảo vệ đang ngủ say nên không phát hiện kẻ trộm đột nhập vào ủy ban khi nào. Hiện chưa xác định được số tiền mất là bao nhiêu và đang giao cho cơ quan chức năng niêm phong các phòng ban để điều tra, giải quyết", ông Đông nói.

Theo ông Đông, kẻ trộm đã đột nhập vào 11 phòng trong tổng số 30 phòng ban của trụ sở UBND huyện. Tuy nhiên, đối tượng chủ yếu lấy tiền ở 4 phòng kế toán, thủ quỹ.

"Có thể vì chúng nghĩ ở những phòng đó có tiền nên mới đục két sắt. Các phòng ban khác cũng có dấu hiệu trộm lẻn vào nhưng chúng không đảo lộn giấy tờ, phòng nào có tiền mới lấy, không thì thôi", vị Chánh văn phòng UBND huyện Phù Yên cho biết thêm.

Nói về những thông tin liên quan đến sự việc, ông Đông cho biết, UBND huyện giao chìa khóa cho các phòng ban tự quản, tiền lương hàng tháng chuyển qua tài khoản, không trả tiền mặt nên trong két sắt cũng không có nhiều tiền để mất. Hơn nữa, cơ quan huyện cũng không có nhiều tiền.

Trom dot nhap UBND huyen duc ket sat: 'Khong mat may dau'
Trụ sở làm việc của UBND huyện Phù Yên bị trộm đột nhập. Ảnh: Báo Giao thông

Ông Đông nói: "Số tiền bị mất trong két có thể là tiền công tác phí hoặc tiền thu của các hội đoàn nên không mất mấy đâu. Tuy nhiên, có bao nhiêu, chúng lấy hết. Bao giờ có kết luận của cơ quan công an, chúng tôi mới có hướng xử lý và khắc phục".

Như báo chí đưa tin, sự việc xảy ra  vào lúc nửa đêm 10/7 đến sáng 11/7, khi các cán bộ, công nhân viên của UBND huyện Phù Yên tới trụ sở làm việc thì phát hiện được. Qua kiểm tra ban đầu, lợi dụng đêm tối, kẻ gian đã đột nhập vào nhiều phòng, ban chuyên môn phá két sắt và lấy trộm một số tiền lớn trong đó.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, UBND huyện Phù Yên đã báo tin cho Công an huyện Phù Yên Các đơn vị này đã tới hiện trường kiểm tra và tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Về việc này, một lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sơn La cho biết, vụ việc đang được đơn vị thụ lý và đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

  • Thùy Dung

Thứ Tư, 12/07/2017 16:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện