Trộm hoành hành tại KĐT Gamuda Garden: Ban quản lý hứa...

(Tin tức pháp luật) - Người dân KĐT hạng sang Gamuda Garden bức xúc vì tình trạng trộm cắp tài sản, mất an toàn thường xuyên diễn ra.

Người dân bức xúc

Thời gian vừa qua, tình trạng trộm cắp phụ tùng ôtô, cướp xuất hiện nhiều lần tại Khu đô thị (KĐT) hạng sang Gamuda Garden (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) khiến cho những cư dân đang sinh sống tại đây vô cùng hoang mang.

Chia sẻ với báo chí, anh Trần Văn T, - lái xe taxi Hãng ABC, biển kiểm soát 30A - XXX13 kể lại sự việc kinh hoàng mới xảy ra vào rạng sáng ngày 5/1.

Trom hoanh hanh tai KDT Gamuda Garden: Ban quan ly hua...
Nhiều xế hộp sang liên tục bị trộm gương có giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo anh T., khoảng 4h sáng ngày 5/1, anh nhận được điện báo đón khách đi sân bay tại Khu đô thị Gamuda Garden. Sau khi qua cửa bảo vệ  anh di chuyển xe vào bên trong để tìm khách thì bất ngờ có 2 đối tượng bịt mặt, tay cầm 2 con dao dài xông ra chặn xe có ý định cướp tài sản.

Quá hoảng hốt trước sự việc trên, anh T. lấy can đảm rồ ga xông qua vào 2 đối tượng để tháo chạy rồi hé cửa kính taxi kêu cứu người dân xung quanh.  Thấy bị phát hiện, 2 đối tượng trên đã kịp bỏ trốn giữa lúc trời tờ mờ sáng.

Trom hoanh hanh tai KDT Gamuda Garden: Ban quan ly hua...
Chiếc xe taxi bị cướp hụt tại khuôn viên Khu đô thị.

Một số cư dân khác còn bức xúc khi thời gian qua, 4 chiếc xe ô tô hạng sang như Range rover, Mercede đỗ trong khuôn viên khu đô thị bị bẻ trộm gương. Tổng giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Người dân đã trình báo lên ban quản lý KĐT nhưng đến nay trình trạng trộm cắp vẫn không có dấu hiệu giảm.

Quá lo lắng cho sự an toàn của bản thân và gia đình, ngày 7.1, nhiều cư dân KĐT Gamuda Garden từ già đến trẻ nhỏ đã tập trung xuống đường căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư khu đô thị có biện pháp đảm bảo an toàn.

Ban quản lý hứa

Trước thực trạng trên, trả lời báo Thanh tra,  Thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó Thủ trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, Công an quận đã tiếp nhận thông tin việc tài xế taxi trình báo bị cướp và đang tiến hành điều tra.

Cũng theo vị cán bộ, đối với tình trạng trộm cắp gương xe ôtô có giá trị lớn như cư dân phản ánh, Công an quận Hoàng Mai sẽ có công văn yêu cầu chủ đầu tư KĐT Gamuda Garden báo cáo lại việc bảo vệ những tài sản ở khu vực công cộng này có quyết định của UBND quận hay không? Có được phép hay không được phép?

Trong khi đó, trả lời trên Thanh niên, đại diện Ban quản lý KĐT Gamuda Garden xác nhận có vụ việc trộm cắp gương xe ô tô như người dân phản ánh.

Cụ thể, với 2 chiếc Rangrover và Mercedes, Ban quản lý đã mua gương khác lắp trả. Riêng chiếc Lexus do gương chưa có ở thị trường trong nước nên đã đề xuất trả tiền cho chủ xe.

Bên cạnh đó, đại diện Ban quản lý khu đô thị Gamuda Garden cũng cho biết đã rà soát, hàn lại chỗ hàng rào sắt bị kẻ gian cắt phá. Bên cạnh đó, cũng đã tăng cường bảo vệ tuần tra, bố trí thêm chốt bảo vệ cũng như phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an.

Hà Nam (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 08/01/2017 07:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện