Trung úy công an bị đề nghị xử lý vì...lừa tình, tiền

(Tin tức pháp luật) - Trung úy N đã có quan hệ bất chính với phụ nữ ở huyện đảo này, có con nhưng không nhận trách nhiệm liên quan.

Ngày 11/6, công an huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã có thông báo trả lời kết quả giải quyết tố cáo của chị Trần Thị L. (SN 1992, ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) về việc Trung úy Trần Văn N (SN 1989, đã công tác tại Trại giam Phú Quốc) có quan hệ bất chính dẫn đến có con với phụ nữ này.

Theo đơn tố cáo, vào khoảng tháng 2/2017, chị L. bắt đầu quen biết rồi yêu nhau và thuê nhà trọ sống chung như vợ chồng với trung úy N tại Phú Quốc. Sau đó, cả hai cùng về quê trung úy này ở xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận để "ra mắt" cha mẹ.

Khi chị L. có thai được tháng thì trung úy N bảo cố giấu kín thông tin này để chờ ngày xét lý lịch xong sẽ công khai cho gia đình đôi bên được biết. Tuy nhiên, chị L. thật bất ngờ khi hay tin trung úy công an này đã kết hôn với cô gái khác cùng quê đã nhiều năm trước đó nhưng chưa tổ chức đám cưới.

Trung uy cong an bi de nghi xu ly vi...lua tinh, tien
Ảnh cưới của trung úy công an và chị L.

Đến giữa tháng 11/2017, trung úy N chuyển công tác về huyện Vĩnh Thuận và có hứa sẽ quay trở lại Phú Quốc rước L. về ở chung nhưng lại không thực hiện.

“Không gặp trong thời gian dài, tôi rời Phú Quốc, đến Vĩnh Thuận tìm thì thấy N đang ở nhà cùng với cha mẹ. Tại đây, cha mẹ của N thông báo con trai mình đã đăng ký kết hôn với người khác từ năm 2014 nhưng chưa tổ chức đám cưới” – Chị L nói

Đến ngày 27/1 vừa qua, chị L. thuê nhà trọ ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) và đã sinh con trai nhưng trung úy N không hề đến thăm hay chu cấp tiền bạc gì cho thỏa đáng. Quá bức xúc nên chị L. tiếp tục làm đơn tố cáo trung úy N gửi đến công an các cấp để nhờ can thiệp, xử lý.

Ngoài ra chị L còn tố N mượn gần 150 triệu đồng nhưng không trả (số tiền này do L vay mượn nhiều nơi đem cho N mượn lại trong lúc 2 người quen nhau).

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Công an tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Công an huyện Vĩnh Thuận tiến hành xác minh làm rõ. Kết quả giám định từ Phân viện Khoa học Hình sự của Bộ Công an tại TP HCM cho thấy đứa bé do chị L. sinh ra là con ruột của trung úy N với xác suất đến 99,999%.

Trung uy cong an bi de nghi xu ly vi...lua tinh, tien
Chị L và đứa con mới sinh.

Như vậy, nội dung mà chị L. tố cáo đối với trung úy công an này là có cơ sở. Do đó, Công an huyện Vĩnh Thuận đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ và Thanh tra Công an tỉnh Kiên Giang chuyển hồ sơ giải quyết tố cáo cho Công an huyện Phú Quốc xem xét, xử lý trung úy N theo quy định.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó chị L chia sẻ với báo chí: ""Từ lúc tôi có thai 7 tháng là giữa tôi với N không có liên hệ gì với nhau nữa. Tôi sinh con được 3 tháng rồi nhưng bên gia đình N cũng như N không có 1 đồng tiền trợ cấp hay lời hỏi thăm nào với mẹ con tôi. Mặc dù anh chị em ruột hay dâu, rể của nhà N đều là giáo viên mà đôi lúc cư xử với tôi cũng không đàng hoàng đâu".

Theo chị L, do bị Trung úy N dọa dẫm nên chị không dám ở nhà mà phải ở nhờ nhà người quen.

"Sau khi tôi tố cáo, điện thoại tôi liên tục nhận được những tin nhắn, cuộc gọi đe dọa “chặt chân, chặt tay”. Vì vậy, tôi phải đi trốn nhiều nơi để thoát thân và sinh con", chị L cho biết thêm.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 11/06/2018 19:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện