Trưởng, Phó Công an bị chém trọng thương: Nguyên nhân mấu chốt

(Tin tức pháp luật) - Tiến từng ra tay nhốt chính bố, mẹ đẻ của mình trong nhà sau đó chăng dây thép gai điện nhằm sát hại hai người.

Liên quan đến vụ Trưởng, Phó công an bị chém trọng thương, ngày 15/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Đức (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) cho rằng, nguyên nhân dẫn đến sự việc là do đối tượng Đỗ Đình Tiến (trú tại thôn Dương Hòa, xã Minh Đức) có ác cảm với công an.

Nói về Tiến, vị Phó Chủ tịch UBND xã Minh Đức cho rằng, Tiến là một đối tượng lêu lổng. Gia đình Tiến đông anh chị em nhưng có mình Tiến là con trai nên được chiều chuộng. Mặc dù không chịu khó lao động nhưng Tiến còn hay đối xử tệ bạc với gia đình.

Lúc bố mẹ còn sống, Tiến thường hay đánh đập chính những người đã sinh ra mình. Đến mức không chịu được, bố mẹ đối tượng đã phải làm đơn đề nghị Công an xã giúp đỡ gia đình để giáo dục Tiến.

Truong, Pho Cong an bi chem trong thuong: Nguyen nhan mau chot
Đối tượng Tiến tại cơ quan công an. Ảnh: TTT

"Sau khi công an đưa Tiến đi giáo dục, cải tạo, đối tượng này đã luôn có ác cảm với công an. Tiến luôn nghĩ vì công an mà Tiến phải đi như vậy. Năm 2014, Tiến đã từng chém trọng thương một Phó Công an xã rồi luôn kiếm cơ để gây sự với công an.

Đó mới là nguyên nhân mấu chốt, còn sự việc xảy ra hôm 13/3 vừa qua, giữa Tiến với Trưởng, Phó Công an xã không có nguyên nhân gì riêng", ông Huỳnh cho biết thêm.

Cũng theo ông Huỳnh, Tiến đã có 2 đời vợ nhưng hiện giờ không ai còn chung sống với Tiến.

Cùng ngày, PV liên hệ với ông Nguyễn Phụng Huy, Trưởng Công an xã Minh Đức thì vợ ông Huy cho biết: "Hiện anh Huy vẫn còn đang đau nên chưa thể trả lời báo chí được".

Như đã đưa tin, vào khoảng 8h30 sáng ngày 13/3, trong lúc đang làm việc tại trụ sở Công an xã Minh Đức về vấn đề mâu thuẫn đất đai, Tiến bất ngờ rút dao phay thủ sẵn trong người chém ông Huy nhưng ông này né được, chạy ra ngoài cửa để thoát thân.

Khi phát hiện ông Huy vấp ngã ở cửa, Tiến liền chạy ra chém tiếp vào tay ông Huy; Phó công an xã là ông Vũ Đồng Hiệu chạy tới can ngăn cũng bị Tiến chém vào đầu.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, Đại tá  Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên  nói: “Hai cán bộ đang giải thích cho đối tượng về vấn đề đất đai theo kiến nghị thì bị chém.

Hiện đối tượng đang bị tạm giữ tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên để tiếp tục làm rõ sự việc, đồng thời hoàn thành hồ sơ, chuẩn bị khởi tố theo quy định pháp luật".

 Thùy Dung

Thứ Bảy, 16/03/2019 07:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện