Tú bà 9X xinh đẹp đầu thú: Ăn mặc sành điệu

(Tin tức pháp luật) - Theo một lãnh đạo xã nhận xét, thiếu nữ dẫn dắt môi giới mại dâm về nhà thường ăn mặc sành điệu.

Ngày 29/7, công an TP Hà Nội cho biết, sau thời gian dài trốn truy nã, Lò Thị Lả (21 tuổi; trú tại xã Na Son, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) đến công an phường Ngô Quyền (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) để đầu thú về hành vi làm trung gian dẫn dắt gái bán dâm cho khách.

Trưa 30/7, trao đổi với PV, Trưởng công an phường Ngô Quyền cho biết: "Cô gái này sống ở nơi khác nhưng khi đi qua trụ sở công an phường nằm cạnh đường quốc lộ nên đã vào đầu thú. Trước đó cô gái này sống lang thang chứ không có nơi ở cố định".

Nhận xét về cô gái trẻ dẫn dắt gái bán dâm cho khách, Chủ tịch UBND xã Na Son chia sẻ: "Thiếu nữ này có khuôn mặt ưa nhìn và vóc dáng nhỏ nhắn. Sau khi học xong phổ thông, Lả bảo với gia đình đi làm thuê cho một doanh nghiệp.

Gia đình chỉ nghĩ con gái đi làm thuê, không ai biết việc thiếu nữ làm người trung gian dẫn dắt gái bán dâm cho khách.

Sau khi đi làm, Lả cũng ít khi về thăm nhà, 1 năm cô gái này chỉ về nhà 1-2 lần. Nếu không về được thỉnh thoảng Lả cũng gửi tiền về cho gia đình. Mỗi lần về, Lả cũng thường đi xe máy và ăn mặc rất sành điệu.

Lần nào về nhà Lả cũng chỉ ở nhà và không đi đâu, Lả cũng không có biểu hiện lạ khiến mọi người trong gia đình nghi ngờ. Chính vì vậy việc Lả vi phạm pháp luật khiến người dân và gia đình rất bất ngờ".

Cũng theo đại diện UBND xã Na Son, thời gian trước đó sống ở địa phương, Lả được nhiều người nhận xét là người ngoan hiền và chăm chỉ. Cuối tuần được nghỉ học Lả lại ra đồng phụ giúp gia đình.

Tu ba 9X xinh dep dau thu: An mac sanh dieu
Lò Thị Lả tại cơ quan công an

Theo đại diện UBND xã Na Son, gia đình Lả kinh tế không khó khăn, so với mặt bằng chung thì gia đình cô gái cũng được nhận xét là khá giả.

Bố mẹ Lả đều làm nông và là những người đàng hoàng, tử tế, không chiều chuộng con cái quá mức. Nếu biết việc Lả làm chắc chắn bố mẹ cô gái sẽ ngăn cấm.

Theo điều tra của công an, tháng 12/2018, công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội bắt quả tang một số người có hành vi mua bán dâm trên địa bàn. Đồng thời, công an làm rõ Lả là người trung gian dẫn dắt gái bán dâm cho khách.
 
Đến ngày 31/12/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ ra quyết định khởi tố bị can đối với Lò Thị Lả về tội “Môi giới mại dâm”.

Tuy nhiên, Lò Thị Lả bỏ trốn khỏi địa phương gây khó khăn cho công tác điều tra.

Sau đó, ngày 11/4/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ ra quyết định truy nã bị can đối với Lò Thị Lả.

Tới ngày 25/7/2020, Lả đến công an đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Hồng Nhung

Thứ Năm, 30/07/2020 19:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện