Tuyên bố chống trả công an xong tử vong vì sức khỏe

(Tin tức pháp luật) - Trùm ma túy tuyên bố sẽ chống trả lại công an nếu xông vào, tuy nhiên lại tử vong sau đó vì sức khỏe yếu

Vào 10h ngày 22/4, Phòng Cảnh sát phòng chống ma túy (PC47) Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với các đơn vị thuộc Công an TP Hải Phòng thi hành Lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với “trùm” ma túy đất cảng Phạm Văn Tự (SN 1976, trú tại số 190 Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng) về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Khi thấy lực lượng công an xuất hiện tại nhà mình, Phạm Văn Tự đã không chấp hành yêu cầu mà tháo chạy lên tầng 2, cố thủ.

Lực lượng CSCĐ khống chế, đưa
Lực lượng CSCĐ khống chế, đưa "trùm" ma túy đất Cảng Phạm Văn Tự ra khỏi nhà

Ngay sau đó, lực lượng công an, chính quyền địa phương cùng mẹ đẻ của Tự đã kiên trì vận động, thuyết phục nhưng Phạm Văn Tự vẫn ngoan cố, “tử thủ” ở bên trong nhà và có những hành động chống đối quyết liệt.

Thậm chí, Tự còn tuyên bố nếu lực lượng công an xông vào sẽ sử dụng vũ khí chống trả đến cùng lực lượng vây bắt.

Trước tình hình trên, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân trong khu vực, lực lượng công an đã phải chốt chặn tại 2 đầu đường Trần Văn Lan. Đồng thời huy động lực lượng cảnh sát cơ động (CSCĐ) trang bị mạnh để trấn áp đối tượng manh động, hung hãn.

Sau khoảng 2 giờ vây bắt không thành, công an đã ném lựu đạn hơi cay vào nhà. Nhiều tiếng nổ vang lên nhưng Tự vẫn không đầu hàng. Chỉ đến khi đối tượng gần ngất xỉu vì hơi cay của lựu đạn, công an mới ập vào khống chế, bắt giữ.

Lực lượng công an kiên trì vận động, thuyết phục
Lực lượng công an kiên trì vận động, thuyết phục "trùm" ma túy đất Cảng.

Vì Phạm Văn Tự là người nghiện ma tuý, do sức khoẻ yếu nên được đưa đến bệnh viện Việt - Tiệp cấp cứu. Tự đã tử vong sau đó.

Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khám nghiệm tử thi và hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo qui định của pháp luật.

Cùng thời điểm này, lực lượng công an đã bắt Nguyễn Thị Tâm (25 tuổi, vợ Tự) để điều tra về hành vi buôn bán ma tuý.

Khám xét nhà ở và khu vực xung quanh, cơ quan công an thu giữ 7 túi chất rắn dạng ma tuý đá, 2 túi chất dẻo đen (thuốc phiện) cùng nhiều hung khí, tang vật liên quan đến hoạt động mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý.

Công an cấm đường trong khi thực hiện cuộc bao vây, bắt giữ
Công an cấm đường trong khi thực hiện cuộc bao vây, bắt giữ "trùm" ma túy Phạm Văn Tự.

Được biết, theo hồ sơ của công an địa phương, Phạm Văn Tự là một đối tượng hình sự, từng có tới 4 tiền án về các tội cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép ma tuý; đánh bạc.

H.H (Tổng hợp)

Thứ Tư, 23/04/2014 18:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện