Vay 'tín dụng đen' lãi 30%/ngày và kết đắng

(Tin tức pháp luật) - Chị H kể, khi thấy nhóm người đến đòi nợ chị, khách hàng tới cắt tóc đều sợ hãi bỏ đi.

Người phụ nữ đó là chị H.T.H (27 tuổi, ngụ xã Đa Mi , Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Theo đó, ngày 7/12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, bệnh nhân H đã qua cơn nguy kịch và đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Chị H được chuyển đến từ Bệnh viện huyện Tánh Linh trong tình trạng vô cùng nguy kịch khi uống thuốc trừ sâu tự tử.

Vay 'tin dung den' lai 30%/ngay va ket dang
Chị H. đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Ông Huỳnh Anh Vũ, Chủ tịch UBND xã Đa Mi, cho biết sở dĩ chị H uống thuốc trừ sâu tự tử là do bị một nhóm “tín dụng đen” truy bức, uy hiếp và vụ việc đang được Công an huyện Hàm Thuận Bắc làm rõ.

Theo thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, chị H cho biết trước đó có vay 10 triệu đồng của một người tên Trọng ở chợ Đa Mi lãi suất 30%/ngày. Theo chị H, số tiền vay này để phụ vào việc sắm sửa cho tiệm cắt tóc, thuê đồ cưới của mình và nghĩ sẽ trả hết trong vòng một tháng.

Tuy nhiên, trả một thời gian chị gặp khó vì dịch vụ cho thuê đồ cưới chỉ làm theo mùa, không đủ tiền trả.

Thấy khó khăn, chị H tiếp tục vay số tiền gốc lên tới 90 triệu đồng. Khi phát hiện vợ đi vay nặng lãi, chồng chị H đi vay nợ của người thân để trả hết 90 triệu đồng. Thế nhưng khi trả hết thì nhóm tín dụng đen thông báo vẫn còn nợ 170 triệu đồng tiền lãi.

Điều đáng nói, theo chị H, ngày 30/11, có 1 nhóm thanh niên đến tiệm áo cưới của chị thông báo, đến 14h chiều cùng ngày phải trả 70 triệu đồng, số còn lại để sang ngày hôm sau. Do quá áp lực, chị H đã lấy chai thuốc trừ sâu uống để quyên sinh.

Được biết, nhóm tín dụng đen hoạt động ở Đa Mi do Trọng ngụ ở Đức Trọng, Lâm Đồng cầm đầu. Dựa vào nhà người thân ở chợ Đa Mi, Trọng đã điều nhóm đàn em như Quyết, Tiến, Long… đều ngụ Di Linh, Lâm Đồng , xuống địa bàn Bình Thuận hoạt động.

Hiện Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã triệu tập và đang tạm giữ hình sự nhóm tín dụng đen này để điều tra, làm rõ.

Nói về nạn tín dụng đen, trước đó, ngày 5/12, Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an Bình Thuận cho biết, hiện nay Công an tỉnh Bình Thuận phát hiện có 42 nhóm cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Riêng ở TP.Phan Thiết có 15 nhóm chuyên cho vay nặng lãi. Các băng nhóm này trốn thuế, thậm chí bắt người trái phép. Công an tỉnh đã bắt giam hơn 10 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi trên địa bàn thời gian vừa qua.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 08/12/2018 16:51

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện