Vẻ anh hùng đại ca Long "vàng" trước khi bị tạt a-xít

(Tin tức pháp luật) - Tối ngày 16/9, tay anh chị nổi tiếng lẫy lừng miền Bắc, Ngô Văn Long (tức Long "vàng", 51 tuổi, ngụ tại Hà Nội) bất ngờ bị một người lạ mặt đi xe máy tạt a-xít khi vừa mới bước chân ra khỏi chiếc siêu xe  Bentley... Sự việc xảy ra trên đường Hàm Nghi, quận 1, TP.HCM đã khiến Long "vàng" phải đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Vụ việc này đã khiến cho nhiều người bất ngờ, vì từ trước tới nay, Long "vàng" được nhiều người biết tới với chân dung của một tay ăn chơi khét tiếng, một dân anh chị có máu mặt khiến cho nhiều người phải khiếp sợ.

Trở lại quá khứ trước khi bị tạt a-xít, Long "vàng" nổi tiếng nhờ bảo kê cho các hoạt động tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, đặc biệt dưới trướng quy tụ một loạt sát thủ sẵn sàng đâm chém.

Có thể điểm qua một số vụ mà Long “vàng” từng gây tiếng vang trong giới giang hồ. Đặc biệt là vụ đòi nợ thuê vào năm 2008.

Lúc ấy Phạm Thúy Ngân (61 tuổi), một trùm ở Nga gốc Hà Nội từng đầu tư khá nhiều tiền cho Trần Quang Khánh (47 tuổi, trú phố Cửa Đông, Hà Nội) để Khánh đứng ra cho các hộ kinh doanh ở chợ Vòm ở Nga.

Chân dung Long
Chân dung Long "vàng".

Khánh nợ Ngân 180.000 USD nhưng nhiều lần Ngân đòi không trả. Biết được Long “vàng”, Ngân về Việt Nam nhờ Long “vàng” giải quyết.

Đầu tháng 3/2008, Long chỉ đạo Đào Xuân Nam (31 tuổi, ở huyện An Lão, Hải Phòng) và Nguyễn Duy Đức (37 tuổi, trú TP.HCM) bay ra Hà Nội cùng triệu tập thêm một sát thủ Hải Phòng chuẩn bị dao, súng để “xử” Khánh.

Phát hiện anh Khánh về nhà, nhóm này lao vào chém tới tấp. Nạn nhân gục xuống, Nam gí súng vào đầu dọa bắn, sau đó tẩu thoát. Giữa năm 2008, Long và đàn em còn gây ra một vụ đâm chém khác.

Đêm 14/4/2009, Toàn cùng bạn gái lên quán bar AMG ở số 121 phố Phùng Hưng, Hà Nội dự sinh nhật. Biết Nam “ngọ” hay lên đây uống rượu nên Toàn tìm chỗ ngồi để tiện quan sát.

Gần nửa đêm, Toàn nhìn thấy Nam “ngọ” vào nhà vệ sinh liền điện ngay cho Nam “con”, đàn em của Long đã bị Nam “ngọ” chém hụt vào cuối năm 2008.

Khi quán bar tắt nhạc, Nam “ngọ” đi bộ ra lấy xe thì đụng ngay Nam “con”. Nam “con” rút súng siết cò khiến đối thủ bị thương nặng,

mất 41% sức khỏe. Sau khi gây ra hàng loạt vụ đâm chém, Long “vàng” và đàn em bị truy nã và bị bắt. Vì việc này mà Long "vàng" phải xộ khám hơn 1 năm.

Trước đó, Hải “cốm” (ngụ Hà Nội) nợ Long 10.000 USD nhưng không chịu trả. Giữa năm 2000, Hải đã bị Vinh “biên” (đàn em của Long) chém gục tại một quán nước ở đường u Cơ (Hà Nội). Sau vụ này, Long vào TP.HCM lập nghiệp mà các cơ sở làm ăn chủ yếu nằm ở Q.1.

Nhất Nam (Tổng hợp TPO, TNO)

Thứ Tư, 18/09/2013 17:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện